Trang chủ » 7.146 hộ dân tỉnh Hòa Bình cần được bố trí chỗ ở ổn định

7.146 hộ dân tỉnh Hòa Bình cần được bố trí chỗ ở ổn định

(Ngày đăng: 05-08-2014 23:39:59)
        
NDĐT- Theo quy hoạch đã được phê duyệt, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 8.462 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai như sạt lở bờ sông, bờ suối, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập úng…Tuy nhiên, trong năm 2013 và kế hoạch bố trí năm 2014 mới có 1.316 hộ thuộc đối tượng nằm trong vùng thiên tai được bố trí sắp xếp, ổn định dân cư.

Do vậy trên địa bàn tỉnh vẫn còn 7.146 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai nhưng chưa được bố trí sắp xếp, ổn định dân cư đến nơi an toàn. Trong đó, số hộ cần được bố trí ổn định ở các huyện là Đà Bắc 1.038 hộ; Kim Bôi 336 hộ; Lạc Thủy 2.447 hộ; Mai Châu 190 hộ; Cao Phong 345 hộ; Lạc Sơn: 875 hộ; Kỳ Sơn 99 hộ; Lương Sơn 41 hộ; Tân Lạc 700 hộ; Yên Thủy 1.007 hộ và TP Hòa Bình là 68 hộ.

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị UBND các huyện, thành phố khảo sát, rà soát, cập nhật, xác định những khu vực dân cư nằm trong vùng có nguy cơ khi có mưa lũ xảy ra trên địa bàn; lập phương án theo dõi, cảnh báo thiên tai, phương án sơ tán và chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, trang thiết bị, hệ thống thông tin, nhu yếu phẩm để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương các hậu quả khi có mưa lũ xảy ra.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra diễn biến thời tiết, thiên tai và các hiện tượng sạt lở đất, đá xảy ra trên địa bàn để kịp thời cảnh báo cho nhân dân di chuyển đến nơi an toàn. Đặc biệt chú ý đến vùng thường xuyên chịu tác động của thiên tai và khu vực có các đối tượng dễ bị tổn thương; các khu vực có nguy cơ cao lũ ống, lũ quét, ngập úng, sạt lở đất, đá ở ven sông, suối, ven đồi phải tổ chức kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ để cảnh báo cho nhân dân chủ động phòng tránh; kiên quyết di chuyển dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn khi có tình huống cấp bách.

Nguồn:
Tag: