Trang chủ » Áp lực làm việc tại các công ty kiểm định rất cao

Áp lực làm việc tại các công ty kiểm định rất cao

(Ngày đăng: 25-11-2016 14:41:58)
        
Mọi người thường nói công ty kiểm định trả lương rất cao mà quên mất rằng các nhân viên ở đó thường phải đi sớm, về muộn, tăng ca, làm thêm giờ vào các ngày nghỉ để hoàn thành khối lượng công việc lớn được giao.

Thi được vào các công ty kiểm định rất khó. Nhưng vào làm việc được, bám trụ được thì còn khó hơn. Thường thì thời gian 3 tháng thử việc là thời gian đầu với làm quen với công việc. Dù đã rất vất vả mới được vào thử việc nhưng nếu nhận thấy bản thân không thể đáp ứng được yêu cầu và nhịp độ công việc thì các nhân viên mới này sẽ xin nghỉ luôn. Đối tượng thứ hai là các nhân viên nữ sau khi lập gia đình, sinh con cảm thấy không thể sắp xếp hài hóa gia đình và công việc thì cũng tự nguyện xin nghỉ. Còn hầu hết những ai ở lại gắn bó với công ty thì sẽ có tương lai, công việc và thu nhập đều tốt trừ những người vi phạm quy định của công ty và pháp luật.

Áp lực công việc tại các công ty kiểm định là rất cao. Khối lượng công việc lớn và bắt buộc phải hoàn thành trong một thời gian nhanh nhất. Lãnh đạo công ty có thể không gây thêm áp lực nhưng chính sự tự giác, ý thức công việc của toàn thể nhân viên đã tạo nên áp lực chung này. Những ai không chịu được thì bị đào thải, còn những ai ở lại sẽ phải tự cố gắng để tồn tại và phát triển theo sự phát triển của công ty. Đây có thể là điều tích cực hơn là tiêu cực vì nó tạo ra động lực để tất cả mọi người cố gắng.

Một thực tế mà ai cũng phải thừa nhận đó là không có một công việc nào làm ít, làm khỏe mà lại lương cao. Sức lao động bỏ ra sẽ được trả công xứng đáng. Ai cũng mong nhận được mức lương cao tại các công ty kiểm định thì phải chấp nhận áp lực, cường độ công việc cao. Cả những nhân viên trong và ngoài công ty đều nhận thức rõ vấn đề. Nếu nhìn ra các ngành, lĩnh vực khác thì cũng đều thế cả. Nếu bản thân không chịu cố gắng thì các đối thủ sẽ vượt qua, mình sẽ mất cơ hội để phát triển, và có thể sẽ tụt hậu và bị đào thải.

Nguồn:
Tag: