Trang chủ » Bị đánh chết vì nghi ngờ lấy trộm xe đẩy hàng

Bị đánh chết vì nghi ngờ lấy trộm xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 18-01-2016 16:12:57)
        
Mới đây, một thiếu nhiên ở Bangladesh lại bị đánh chết chỉ vì bị nghi ngờ lấy trộm một chiếc xe đẩy hàng. Đây là một hành động phạm tội trắng trợn khi mà những người liên quan tới việc đánh chết cậu bé lại là cảnh sát ở Bangladesh.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

 

 

Việc phạm tội bị tra tấn và đánh đập dã mang dang là vấn đề cực kì phẫn nộ ở Bangladesh. Khi mới gần đây lại thêm một thiêu niên bị đánh tới chết khi bị nghi ngờ là ăn trộm một chiếc xe đẩy hàng.

CNN cho biết nhiều cuộc biểu tình của người dân nổ ra khắp Bangladesh sau cái chết của các thiếu niên này.

Cho đến nay truyền thông Bangladesh thu thập và đăng tải thông tin các cáo buộc liên quan đến 13 người có hành vi giết người nơi công cộng.

Cảnh sát cho biết mọi người phát hiện cậu bé Raja trước cửa nhà cậu ở khu Hazaribagh của thủ đô Dhaka trong tình trạng thương tích nặng nề hồi đầu tuần.

Raja được đưa đến bệnh viện ĐH Y khoa Dhaka và qua đời không lâu sau đó. "Chúng tôi nhận được một khiếu nại về các vết thương trên người cậu bé" - cảnh sát Hazaribagh là Kazi Moinul Islam cho biết.

Cảnh sát Kazi cho biết đồn cảnh sát Hazaribagh bắt giữ 3 người để tiến hành thẩm vấn về cái chết của Raja.

Các thành viên của gia đình cho biết một người hàng xóm cáo buộc Raja ăn cắp điện thoại của mình và bắt cậu bé lại.

Trong khi đó cảnh sát cho rằng Raja bị tra tấn bởi cơ thể của cậu bé đầy vết thâm tím và sẹo.

CNN cho biết những đám đông tại Bangladesh thường tấn công những người bị tình nghi là ăn trộm nhưng để giết chết những cậu bé như Raja là một hành động vi phạm luật pháp trắng trợn.

Người dân Bangladesh bắt đầu các cuộc biểu tình đòi công lý cho nạn nhân các vụ đánh người đến chết từ 8-7 sau khi truyền thông địa phương đăng tải thông tin và đoạn băng về cái chết của bé Samiul Alam Rajon (13 tuổi).

Trong đoạn băng này, bé Rajon bị trói vào một cây cột và bị đánh bằng gậy kim loại khi những kẻ đánh cậu cho rằng Rajon ăn cắp một chiếc xe đẩy hàng.

Những kẻ tấn công cậu bé luôn miệng phun ra những lời chế nhạo và cười cợt cũng như lờ đi lời van nài tha cho cậu hoặc cho cậu bé một cốc nước.

Đoạn băng khiến hàng trăm người biểu tình giận dữ đổ xuống đường phố Bangladesh để kêu gọi trừng phạt những kẻ đã tra tấn Rajon.

Nguồn:
Tag: