Trang chủ » Bùng nổ tài khoản mạng xã hội giả mạo ủng hộ Trung Quốc

Bùng nổ tài khoản mạng xã hội giả mạo ủng hộ Trung Quốc

(Ngày đăng: 26-07-2014 09:53:16)
        
Theo trang tin công nghệ Mashable của Mỹ, trên Twitter đang xuất hiện rất nhiều tài khoản giả mạo tuyên truyền ủng hộ cho Trung Quốc.

Mashable cho hay, những tài khoản này tuyên truyền những tin tức giả mạo, thể hiện sự ủng hộ chính phủ Trung Quốc. Chẳng hạn thông tin cho rằng các vùng khó khăn của Trung Quốc như Tây Tạng và Tân Cương đang có cuộc sống rất tốt đẹp.

Bùng nổ tài khoản mạng xã hội giả mạo ủng hộ Trung Quốc - 1

 Xuất hiện nhiều tài khoản Twitter giả mạo ủng hộ chính phủ Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo Mashable, tình trạng tương tự cũng xuất hiện ở Mỹ. Hồi năm 2011, quân đội Mỹ được cho là đã kí hợp đồng trị giá 2,76 triệu USD với công ty Ntrepid ở California để phát triển phần mềm tự động trên các trang mạng xã hội bằng tài khoản giả mạo nhằm tuyên truyền ủng hộ Mỹ.

Chương trình này phát triển một "dịch vụ quản lý trực tuyến", cho phép mỗi người lính kiểm soát được tới 10 tài khoản giả mạo để phản bác lại những thông tin phản đối Mỹ.

Andrea Stroppa, một nhà nghiên cứu bảo mật độc lập, đang nghiên cứu về sự bùng nổ của các tài khoản Twitter và Facebook giả mạo, cho biết, ông không có gì ngạc nhiên khi đọc thông tin về các tài khoản giả mạo tuyên truyền ủng hộ cho Trung Quốc.

Mashable dẫn lời ông Stroppa cho rằng, việc sử dụng tài khoản giả mạo là một cách rất tốt để truyền bá thông tin sai sự thật. Ông nói "Nhiều người tin vào bất cứ điều gì mà họ đọc được, và không bao giờ kiểm tra nguồn gốc thông tin".

Ông cho hay, những tài khoản giả mạo thường sử dụng hồ sơ với hình ảnh những cô gái gợi cảm, ăn mặc thiếu vải, chủ yếu là những người mẫu. Thông tin mà họ đưa vào tài khoản cũng rất mơ hồ.

Bất kì ai đứng đằng sau chiến dịch dùng tài khoản xã hội giả mạo để tuyên truyền ủng hộ Trung Quốc cũng thật "ngốc". Những tài khoản này được tạo ra rất hời hợt và dễ dàng bị phát hiện là giả mạo, Ông Troppa khẳng định,

Nguồn: Báo 24h
Tag: