Trang chủ » Cách đuổi gián diệt gián an toàn không cần dùng hóa chất

Cách đuổi gián diệt gián an toàn không cần dùng hóa chất

(Ngày đăng: 08-08-2016 19:10:50)
        
Gián là loại côn trùng có hại đối với con người và cần phải bị tiêu diệt. Ở Việt Nam hiện nay có nhiều loại gián, trong đó gián Đức là loại khó tiêu diệt nhất. Vậy làm cách nào để đuổi diệt gián an toàn mà không cần dùng hóa chất.

Hóa chất được sử dụng ở đây là thuốc diệt gián, cũng là cách tiêu diệt gián hiệu quả nhất, song nhiều người vẫn lo lắng sử dụng thuốc diệt gián sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Trên thực tế thì thuốc diệt gián cũng như những loại thuốc diệt côn trùng khác, chỉ có hại khi con người tác động trực tiếp hoặc nuốt vào.

Ngoài cách sử dụng thuốc diệt gián thì bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp đuổi gián an toàn sau:

Cách đuổi gián bằng lá nguyệt quế, loại lá cứng, chủ yếu được sử dụng làm gia vị cho các món ăn. Đối với con người thì lá nguyệt quế có mùi hương rất nhẹ nhưng đối với loại gián thì chúng lại tránh xa. Bạn để lá nguyệt quế ở một vài khu vực như ở vách, vết nứt tường để ngăn chặn.

Một cách khác để đuổi gián là sử dụng tỏi. Chính đặc tính cay nồng của tỏi là một trong những lí do tại sao tỏi lại có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có loài gián. Ngoài ra, mùi hương mạnh của quả Sa kê là mùi hương khiến gián phải tránh xa, mà đối với con người đó lại là mùi thơm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá tía tô kết hợp với hỗn hợp đường. Sử dụng lá tía tô kết hợp cùng đường chính là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mĩ.

Bạn có thể sử dụng bột giặt để đuổi gián khi rắc một ít bột tại những nơi gián hay xuất hiện. Biện pháp này có hiệu quả vô cùng khi chỉ cần gián ăn vào bột giặt thì sẽ chết.

Có rất nhiều biện pháp đuổi diệt gián an toàn và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để làm sạch sẽ căn nhà cũng như đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình. 

Nguồn:
Tag: