Trang chủ » Cần có một nơi riêng cho việc dùng xe đẩy em bé?

Cần có một nơi riêng cho việc dùng xe đẩy em bé?

(Ngày đăng: 18-07-2016 16:13:37)
        
Việc dùng xe đẩy em bé đã khá phổ biến trong đời sống hiện nay nhưng vẫn có những mối nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng nó mà ta không để ý tới. Vậy ở đâu thì việc dùng xe đẩy sẽ an toàn?

Có rất nhiều vấn đề mà ta không hề nghĩ đến nhưng thực chất là nó vẫn có nguy cơ xảy ra khi ta dùng xe đẩy em bé, mà một khi đã bắt đầu thì ta khó mà tránh được. Đó cũng là những nguyên nhân chính mà nhiều người dùng vẫn không chọn mua xe dẩy em bé vì nghĩ đến sự an toàn của con em mình khi sử dụng xe đẩy.

Trước tiên là giao thông ở nước ta chưa phù hợp cho việc dùng xe đẩy em bé đi trên đường vì ở nhiều nơi vỉa hè đã bị chiếm dụng, đi xuống lòng đường thì lại quá nguy hiểm vì các “anh hùng xa lộ” luôn có mặt ở khắp nơi.

Thứ hai là các vấn nạn về bắt cóc trẻ em, buôn người hiện nay đang có rất nhiều. Chỉ cần chúng ta sơ xuất thì chiếc xe đẩy em bé sẽ lập tức biến mất trong vòng một nốt nhạc hay xe còn mà người thì đã không thấy đâu. Phải hết sức cẩn thận.

Cho nên có nhiều người nghĩ rằng việc dùng xe đẩy em bé chỉ thích hợp cho những người sống ở những chung cư lớn, là nơi tách biệt riêng an toàn tuyệt đối, có bảo vệ canh gác thì mới dùng xe đẩy em bé. Ý nghĩ này tuy không phải là không có lý nhưng cũng đã làm eo hiệp đi phạm vi sử dụng của xe đẩy em bé. Còn những người có nhà riêng muốn dùng xe đẩy em bé cho con em của mình thì phải chạy đi mua nhà có nơi tách biệt riêng như chung cư cao cấp?

Đây là vẫn là một vấn đề khó giải quyết mà ngày một ngày hai thì vẫn chưa có biện pháp thích hợp. Nên lời khuyên dành cho người dùng chính là nên chuẩn bị kĩ các kĩ năng khi sử dụng xe đẩy em bé để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn:
Tag: