Trang chủ » Cần tiền kinh doanh, nên vay công ty tài chính hay ngân hàng?

Cần tiền kinh doanh, nên vay công ty tài chính hay ngân hàng?

(Ngày đăng: 24-07-2014 09:00:21)
        
Tôi đang cần 100 triệu đồng để tu bổ lại quán ăn nên dự định đi vay. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết nên vay tiền từ công ty tài chính hay là gõ cửa nhà băng? (Thanh Tuấn, TP HCM).

Tôi vừa nhận sang lại quán ăn từ một người bạn. Quán này sau nhiều năm kinh doanh đã xuống cấp, giờ tôi muốn tân trang lại. Chi phí ước tính tốn khoảng 100 triệu đồng. Số tiền này tôi tính đi vay nhưng đắn đo không biết nên vay công ty tài chính hay là ngân hàng. Bởi thời gian này đi tới đâu tôi cũng thấy tờ rơi quảng cáo cho vay với thủ tục dễ dàng, dịch vụ chăm sóc tận tình. Còn với nhà băng, tôi sợ với một người kinh doanh nhỏ như tôi không đủ tiêu chuẩn để vay.

Nếu vay công ty tài chính thì tôi sẽ gặp phải những trở ngại gì? Còn vay ngân hàng thì các thủ tục ra sao? Cách vay nào sẽ có lợi hơn?... Rất mong độc giả tư vấn giúp.

Mình khuyên bạn thật lòng đừng nên dính đến mấy cái công ty tài chính đó. Tốt nhất hãy cố gắng vay người thân, bạn bè còn không vay được thì ngân hàng là sự lựa chọn an toàn, mình nghĩ vay ngân hàng 100 triệu mà bạn lại có hẳn quán ăn đàng hoàng thì cũng không phải là khó đâu.  

Nguyễn - 17 giờ trước

  Trả lời  | Thích   8

 
 

Bạn nên vay NH đi, vay mấy cty tài chính sẽ bị tính lãi cao lắm đấy. Cuộc sống ko ai cho không bạn cái gì đâu cái gì nó cũng có giá của nó, mình có người quen vay cty tài chính rồi sau khi trả gần hết nợ thì cty tài chính báo rằng còn nợ hơn 10tr do bị phạt lãi chậm trả trong khi chị này chỉ vay 30-40 chục triệu. Nhưng nếu bị tính phạt vậy mà ko báo cho KH biết đến lúc trả gần xong nợ lại báo còn nợ thêm hơn 10tr lãi. 

Huong - 17 giờ trước

  Trả lời  | Thích   3

 
 

Nếu Bạn có thể trả 70%/năm thì bạn mới có thể sống với cty tài chính nhé. ngân hàng là ưu tiên số 1

ngtuyen0088 - 16 giờ trước

  Trả lời  | Thích   2

 
 

100 triêu thì trước hết bạn nên mượn người thân, sau đó thương thảo với đơn vị sửa chữa về các khoản thanh toán trả chậm. vay ngân hàng la biện pháp cuối cùng. không nên vay ở công ty tài chính vì tuy thủ tục đơn giản nhưng lãi suất cao...

Cao Thuong - 14 giờ trước

  Trả lời  | Thích   0

 
 

Ngân hàng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đầu tư đúng mục đích và mẫn cán trong công việc.

HNH - 17 giờ trước

  Trả lời  | Thích   0

 
 

100tr thì vay bạn bè người thân đi bạn. Đi vay bên ngoài làm gì.

Nhân - 17 giờ trước

  Trả lời  | Thích   0

 
 

Đừng dại dột mà vay cty tài chính, trả lãi nặng, cố gắng vay ngân hàng đi nhé bạn. chúc bạn buôn may bán đắt.

hoang huy - 17 giờ trước

  Trả lời  | Thích   0

 
 

Về khoản giấy tờ, vay công ty tài chính dễ dàng hơn vay ngân hàng rất nhiều vì muốn vay ngân hàng thì bắt buộc phải thế chấp tài sản...Tuy nhiên theo mình nghĩ thì lãi suất vay ngân hàng thấp hơn nhiều ( theo cách nghĩ của mình thôi, ...  

Nguồn: Báo vnexpress
Tag: