Trang chủ » Câu trả lời hoàn hảo

Câu trả lời hoàn hảo

(Ngày đăng: 15-08-2014 14:53:51)
        
Trong khuôn khổ Cúp Hassanal Bolkiah 2014 diễn ra tại Brunei, U19 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước U19 Indonesia với tỉ số 3-1, qua đó, trả được món nợ đã vay với tập thể này tại trận chung kết U19 Đông Nam Á cách đây 1 năm. Quan trọng hơn, chiến thắng là cách để thầy trò HLV Guillaume cho thấy hướng đi đúng đắn của U19 Việt Nam.

 

Không có chỗ để thử nghiệm trước U19 Indonesia, HLV Guillaume đã tung hết những cầu thủ tốt nhất vào sân và đó là nền tảng của chiến thắng trước đội bóng đã lấy mất chiếc Cúp vô địch U19 Đông Nam Á của bóng đá Việt Nam cách đây 1 năm.

 

Xét về tổng quan, U19 Việt Nam là những người chơi sắc nét hơn hẳn với những pha phối hợp ngắn điển hình. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của những cầu thủ được nhiều kỳ vọng như Công Phượng, Xuân Trường và Hồng Duy mới chính là điều khiến nhiều người lưu tâm. Trong bàn mở tỉ số ở phút thứ 4, Xuân Trường là người đá phạt, bóng chạm một hậu vệ của đội bạn, nhưng phải thừa nhận đây là bàn thắng khai thông bế tắc rất quan trọng giúp cho tâm lý của các cầu thủ U19 Việt Nam thăng hoa trong những phút còn lại. Sự thăng hoa ấy cũng là một trong những tác nhân giúp cho Hồng Duy tung ra cú sút xa đẹp mắt từ khoảng cách hơn 25m. Đây chắc chắn là một trong những bàn thắng đẹp nhất của giải đấu. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện được sự tiến bộ của U19 Việt Nam trong những giải pháp tấn công, chứ không đơn thuần là những pha phối hợp nhỏ vốn đã trở thành thương hiệu.

 

Những phút sau đó, U19 Indonesia liên tục dùng lối chơi rắn để khống chế lối chơi kỹ thuật của U19 Việt Nam, nhưng mục tiêu ấy đã không thành hiện thực, khi U19 Việt Nam chơi quá hay trong trận đấu mà nhiều người kỳ vọng. Trước khi hiệp 1 kết thúc, bóng xuất phát từ Công Phượng ở giữa sân, qua một chạm của Quang Hải, cầu thủ số 10 của U19 Việt Nam đã hạ gục thủ môn U19 Indonesia nâng tỉ số 3-0 cho trận đấu. Một bàn thắng thể hiện sự ăn ý và lối chơi rất bản sắc của thầy trò HLV Guillaume.

 

Sang hiệp 2, U19 Việt Nam chủ động chơi chậm và phần nào đó nhường quyền kiểm soát trận đấu cho đội bạn. Tuy nhiên, tất cả những cơ hội mà đội bóng đến từ đất nước vạn đảo đều không thể chiến thắng được thủ môn Văn Trường. Mãi đến phút 82, Maulana mới giúp Indonesia có được bàn thắng rút ngắn tỉ số 1-3. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao.

 

Với 6 điểm sau 3 lượt trận, U19 Việt Nam tràn trề hy vọng chơi trận bán kết tại giải. Tuy nhiên, điều mà nhiều người hâm mộ vui mừng đó là sự tiến bộ của thầy trò HLV Guillaume khi họ thể hiện được bản lĩnh trong những lúc cần thiết.

 

Thành tích tại giải đấu trên đất Brunei không quá quan trọng, nhưng với sự chuẩn bị tốt nhất có thể, niềm tin của người hâm mộ dành cho U19 Việt Nam sẽ ngày một tăng cao. Đó chắc chắn là cơ sở để những người làm bóng đá vững tin vào lớp trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Nguồn:
Tag: