Trang chủ » Cầu trục được sử dụng với mục đích gì?

Cầu trục được sử dụng với mục đích gì?

(Ngày đăng: 12-10-2016 10:44:44)
        
Cầu trục là một khái niệm lạ đối với những người không thuộc chuyên môn về bốc dỡ hàng hay thi công công trình.

Cầu trục là thiết bị được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn. Đây là hệ thống hỗ trợ cho công việc trên cao của những người xây dựng. Cầu trục giúp cho công tác thi công công trình ở trên cao được diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, giúp vận chuyển vật liệu đưa lên cao mà không cần phải làm công tác thủ công như trước đây – vừa nguy hiểm, lại vừa tốn thời gian, công sức của người lao động. Ngoài ra, chúng ta có thể biết các cầu trục tại các cảng biển lớn. Hầu hết, các cảng biển lớn không chỉ riêng Việt Nam mà những nước phát triển khác cũng sử dụng cầu trục. Cầu trục tại các cảng biển có tác dụng bốc dỡ các contener hàng hóa nặng. Hệ thống cầu trục vừa hỗ trợ công việc bốc dỡ hàng hóa được diễn ra nhanh hơn mà hàng hóa trong các contener cũng được đảm bảo hơn.

Vì tính tiện ích và độ an toàn rất cao, nên cầu trục được ưa chuộng rất nhiều tại hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước làm về mảng xuất nhập khẩu hoặc xây dựng công trình.

Tiện ích là vậy, nhưng nếu muốn sử dụng cầu trục thì công tác kiểm định cầu trục cũng rất gắt gao. Hầu hết các công trình khi muốn đưa vào sử dụng cầu trục cần có sự kiểm định của các công ty liên ngành. Ví dụ như ở Việt Nam chẳng hạn, nếu một công trình xây dựng muốn đưa vào sử dụng hệ thống cầu trục để thi công thì cần tiến hành kiểm định an toàn cho cầu trục và phải có giấy chứng nhận an toàn cầu trục thì mới có thể đưa vào sử dụng. Bất kì cái gì cũng cần được kiểm định an toàn, đặc biệt là đối với các thiết bị máy móc lại càng nên được chú trọng an toàn bởi tính quy mô và phức tạp của nó.

Cầu trục có rất nhiều công dụng hữu ích. Tùy vào mục đích sử dụng mà cầu trục có những tác dụng khác nhau. Nhưng hiện nay, cầu trục vẫn đang là thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở hầu khắp các quốc gia bởi tính tiện lợi và độ an toàn cao của nó.

Nguồn:
Tag: