Trang chủ » Chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt vuông

Chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt vuông

(Ngày đăng: 04-08-2014 11:54:24)
        
Phụ nữ sở hữu gương mặt hình vuông thường bị cho là ít nữ tính, chính vì vậy cần chọn kiểu tóc phù hợp để che bớt các góc cạnh.
1. Trán rộng
 
Vào thời kỳ Phục Hưng thế kỷ 14, phụ nữ Italy quan niệm vẻ đẹp tỷ lệ thuận với độ rộng của trán. Để bắt kịp xu hướng này, nhiều người đã kéo căng toàn bộ mái tóc ra phía sau, làm lộ cả chân tóc. Thậm chí, một số người còn tìm đủ mọi cách như nhổ bớt tóc hoặc dùng giấm nhằm loại bỏ một phần tóc phía trước. Đôi khi, điều này khiến họ gặp rắc rối bởi da đầu bị bệnh do áp dụng các hóa chất. Trào lưu làm đẹp kỳ dị này đã được thể hiện rõ nét qua các tác phẩm hội họa thời xưa.
 
2. Vòng eo nhỏ xíu
 
Dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth trong giaI đoạn 1558-1603, vòng eo nhỏ xíu rất được phái đẹp ưa chuộng. Phụ nữ mặc những bộ áo nịt người sao cho đẩy ngực lên cao đồng thời ép vòng 2 xuống cỡ nhỏ nhất có thể. Ngoại hình không cân đối này gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt, đặc biệt khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng như: nhiều người bị gãy xương sườn, ngất xỉu vì thiếu oxy do nịt bụng, ngực quá chặt.
 
3. Da trắng bệch
 
Trái ngược với xu hướng nhuộm da khỏe khoắn hiện nay, vào thế kỷ VI, phụ nữ phương Tây bị ám ảnh bởi làn da nhợt nhạt vì đó là thước đo sắc đẹp thời bấy giờ. Để có được hình ảnh đó, bên cạnh việc thoa phấn trắng bệch, nhiều chị em đã tự cứa tay, chân, lấy bớt một chút máu cho da tái xanh như mong muốn. Xu hướng này tiếp tục thịnh hành tại Pháp vào thế kỷ XVIII rồi dần biến mất do quan niệm về cái đẹp dần văn minh hơn.
 
4. Bàn chân quá nhỏ
 
 
Dưới thời Đường, phụ nữ Trung Quốc được coi là xinh đẹp, quyến rũ nếu có đôi bàn chân nhỏ xíu. Ngay sau đó, trào lưu này đã lan rộng khắp đất nước và trở thành một tiêu chuẩn đánh giá nhan sắc phụ nữ trong nhiều thế kỷ. Nếu có bàn chân càng nhỏ, các cô gái Trung Hoa sẽ càng có cơ hội được cầu hôn. Tục bó chân bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ, các bà mẹ sẽ quấn vải quanh chân con và giúp chúng làm quen với những đôi hài bé xíu. Mãi đến thế kỷ XX, cách làm đẹp quái dị này mới được bãi bỏ vì nó khiến xương bàn chân bị co quắp, biến dạng nghiêm trọng.
 
5. Mái tóc lớn
 
Trong thời kỳ trị vì của Nữ hoàng Victoria, một mái tóc búi càng to sẽ càng giúp bạn được chú ý vì độ xinh đẹp. Chính vì thế, phụ nữ lúc bấy giờ phải nhờ tới sự hỗ trợ của những bộ tóc giả được làm từ gỗ. Chúng được gắn lên đầu bằng mỡ lợn nhưng lọai mỡ này lại thu hút các loại côn trùng. Cuối cùng, quan nhiệm này dần biến mất do mái tóc nặng nề gây bất tiện và nó cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của động vật gặm nhấm nguy hại cho con người.
 
Nguồn:
Tag: