Trang chủ » Có nên diệt chuột bằng sóng siêu âm

Có nên diệt chuột bằng sóng siêu âm

(Ngày đăng: 29-03-2016 17:22:56)
        
Dùng sóng siêu âm để tiêu diệt chuột là một giải pháp cực kì an toàn mà hoàn toàn vô hại với con người. Nhiều hộ gia đình rất thích thú khi lựa chọn giải pháp mới này. Không những thế diệt chuột bằng sóng siêu âm còn có thời gian tuổi thọ rất lâu thậm chí hơn 1 năm.

 

Thuốc diệt chuột hiệu quả

 

Việc lựa chọn diệt chuột theo cách này thường rất ít tốn kém về mặt chi phí. Bởi chỉ cần mua 1 lần có thể sử dụng dài tháng. Tuy nhiên đây chỉ là cách xuy đuổi chuột tạm thời, nên dùng thuốc diệt chuột là cách triệt để chuột là hơn cả.

Các thiết bị công nghệ dùng sóng siêu âm để xua đuổi chuột đang xuất hiện khá nhiều và được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Thế nhưng, đây có phải là một giải pháp thật sự tốt và hữu hiệu hay không?

Công nghệ luôn không ngừng phát triển, con người cùng rất biết tận dụng điều đó để cho ra đời rất nhiều thiết bị để hỗ trợ cho cuộc sống của mình được tốt hơn. Ngay khi nhận thấy nhu cầu diệt chuột của nhiều gia đình tăng cao, người ta đã cho ra đời thiết bị có sóng siêu âm, dùng để xua đuổi chuột ra khỏi phạm vi nào đó. Với một thiết bị khá thú vị như thế này, nó thu hút được khá nhiều người quan tâm và tìm mua.

Loại máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là một thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến, dựa vào bước sóng để làm ảnh hướng đến bộ não của chuột, sau đó thì làm chúng sợ và chạy ra khỏi nơi có sóng. Theo đánh giá của các nhà sản xuất thì loại sóng này chỉ có tác dụng trên chuột, còn với con người và các vật nuôi khác thì không hề bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, vấn đề mà các chuyên gia và người dùng quan tâm là với thiết bị này nó có thật sự tốt hay không, thay vì phải dùng thuốc diệt chuột chúng ta có nên thay thế và chọn cách này không? Chính những câu hỏi như thế này đã đưa các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu và tìm ra câu trả lời. Đến nay thì sau nhiều năm nghiên cứu, người ta đã cho thấy nhiều điều xung quanh công nghệ này.

Diệt chuột bằng sóng siêu âm thật sự là tốt, nhưng nó thật sự hữu dụng trong một thời gian nhất định. Trong những lần đầu khi tiếp xúc với bước sóng, chuột sẽ bị ảnh hưởng và không dám ở trong khu vực đó nữa. Nhưng sau nhiều lần tiếp  xúc với bước sóng này như thế, chúng dần thích nghi hơn và không còn bị ảnh hưởng như trước nữa, thậm chí xem như không có chuyện gì.

Thế nên,nếu chỉ dùng sóng siêu âm để đuổi chuột tạm thời thì chúng ta có thể lựa chọn. Nhưng còn muốn tiêu diệt chúng triệt để, tốt nhất là nên lựa chọn một giải pháp tốt và thật sự hữu dụng hơn.

Nguồn:
Tag: