Trang chủ » Con chuột phá phách và cửa hàng tạp hóa của dì tôi

Con chuột phá phách và cửa hàng tạp hóa của dì tôi

(Ngày đăng: 26-07-2016 11:51:36)
        
Dì tôi thường nhờ tôi trông cửa hàng tạp hóa, sau giờ học tôi đều đến đó vừa trông coi vừa nghỉ ngơi, có khi tối muộn tôi đều ngủ lại, vì cửa hàng tạp hóa cũng ở gần trường, thế nhưng dạo này do trời hay có mưa to, ngại ẩm ướt nên tôi đành chạy xe đạp về đến tận nhà. Cũng hơn một tuần như thế, đến khi dì tôi phát hiện có vết cắn xé lạ.

 

Tôi không ngạc nhiên vì cả tuần nay tôi đều về nhà sau buổi tối trông coi, nên có chuột chui vào nghịch phá mà tôi vẫn chưa bắt được chúng, dì nhờ tôi ngủ ở lại canh cả buổi tối, tìm cách bắt cho được con chuột tinh nghịch đó, tôi đành làm vài cái bẫy để canh chừng nó, nhưng lại ngủ quên, thế là chẳng bắt được, con chuột này cũng rất khôn.

Rồi mấy đêm sau đó, cứ mãi đợi bắt chuột thì tôi lại ngủ quên mất, tiếng lục đục làm tôi phát điên vậy mà tôi lại chẳng bắt được nó, cứ để nó cắn phá đồ trong cửa tiệm thế này thì dì tôi lại chửi tôi mất, càng nghĩ càng không cam tâm, tôi lôi điện thoại ra và lên mạng gõ từ khóa diệt chuột, bỗng xuất hiện rất nhiều từ liên quan như thuốc diệt chuột.

Tôi nhấp đại vào một loại thuốc diệt chuột cũng được xem là phổ biến trên thị trường hiện nay, phản hồi của người tiêu dùng dành cho loại thuốc diệt chuột sinh học này cũng rất tốt, tôi không chần chừ nữa mà tìm mua ngay.

Sau đó, tôi dùng các viên thuốc diệt chuột rải khắp cửa trước và sau, bất cứ nơi nào tôi nghi ngờ có chuột xuất hiện đều được trang bị thuốc diệt chuột cả, hơn một tuần sau đó, tôi nôn nóng chờ kết quả, thế nhưng vẫn chưa thấy xác chuột đâu, và đặc biệt là con chuột cũng ngưng đến cắn phá hay tạo tiếng động nữa rồi.

Tôi nghĩ có thể nó đã chết đâu đó do ăn trúng thuốc diệt chuột, nhưng từ khi dùng thuốc diệt chuột, tôi thấy không gian bình yên lại như trước rồi, thật an tâm mà, dì tôi cũng không còn lo lắng hay phàn nàn nữa.

Nguồn:
Tag: