Trang chủ » Để sử dụng xe đẩy an toàn cần quan tâm những gì

Để sử dụng xe đẩy an toàn cần quan tâm những gì

(Ngày đăng: 06-07-2016 15:33:19)
        
Việc sử dụng xe đẩy hàng được nhiều người đánh giá là dễ làm tuy nhiên việc sử dụng làm sao cho an toàn không phải ai cũng biết.

 

Nhiều người khi mua xe đẩy hàng cũng mua theo cảm tính và hầu hết khi sử dụng xe đẩy hàng chúng ta cũng sử dụng theo cảm tính là chủ yếu, cho nên không ít trường hợp xảy ra vì việc sử dụng xe đẩy không an toàn gây ra nhiều thiệt hại cho bản thân cũng như những người xung quanh mình. Vì vậy khi sử dụng xe đẩy hàng sao cho an toàn không phải ia cũng biết cho nên khi thực hiện xe đẩy hàng đúng cách cũng như an toàn chúng ta phải quan tâm đến những vấn đề sau:

Tốc độ di chuyển: cần quan sát với điều kiện sàn bằng phẳng nếu sản không bị trơn hay bằng phẳng thì bạn có thể sử dụng với tốc độ 6 đến 8km/h và không được sử dụng quá tốc độ quy định này, và khi di chuyển chúng ta cũng không nên qua va chạm vào các chướng ngại vật hay các địa hình di chuyển xấu. Ngoài ra bạn không nên để bánh xe, xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.
Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm – tốc độ di chuyển lý tưởng là 2km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm, tốc độ dưới 4km/h.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Việc vệ sinh xe đẩy theo định kì để có thể kiểm tra được các bộ phận của xe hoạt động như thế nào và các ốc vít có khớp với nhau không, và việc kiểm tả như vậy giúp chúng ta có thể kiểm tra được sự khô dầu nhớt tạo các khớp xe đẩy, giúp ta có thể bôi trơn và thay dầu theo định kỳ và nên vệ sinh theo định kỳ để có thể kiểm tra được các vết nứt , trày xướt cũng như loại bỏ được các bám bụi trên xe giúp xe có thể tăng thêm tuổi thọ của xe.

Nguồn:
Tag: