Trang chủ » Đèn cao áp Halogen Philips

Đèn cao áp Halogen Philips

(Ngày đăng: 24-02-2015 16:23:04) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://bongdenphilip.com/danh-sach-san-pham/1/bong-den-cao-ap-philips.html
        
Được Philips sản xuất với các công suất khác nhau 100/150W, 300/500W, 1000/1500W cùng với thiết kế gọn nhẹ, nhỏ nhắn bóng đèn cao áp Halogen hay còn gọi là bóng đũa Halogen dạng 2 đầu được lựa chọn chiếu sáng cho các công trình ngoài trời chiếu sáng bảng hiệu quảng cáo, sân vận động hay bề mặt tiền... Bóng Halogen Philips có công suất và tuổi thọ cao hơn bóng đèn thường đây là loại đèn thế hệ mới có nhiều ưu điểm so với thế hệ đèn cũ.

Sự ra đời của bóng đèn cao áp philips Halogen đã khắc phục được các nhược điểm của bóng đèn dây tóc thường. Người ta sử dụng phần lớn thủy tinh thạch anh để làm bóng vì loại vật liệu này chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao (khoảng 5 đến 7 bar) cao hơn thủy tinh bình thường làm cho dây tóc đèn sáng hơn và tuổi thọ cao hơn bóng đèn thường.

Đèn Halogen là một loại đèn sợi đốt sử dụng dây đốt vonfram giống như đèn sợi đốt thông thường nhưng trong bóng có một số lượng nhỏ khí halogen như iốt hoặc Brom và các khí trơ như Argonm Kripton để làm tăng hiệu quả năng lượng cũng như tuổi thọ của đèn. Bên cạnh đó bóng đèn Halogen còn chứa các khi trơ giúp nâng cao hiệu quả phát quang và tuổi thọ bóng đèn. Các loại khí này kết hợp với nhau tạo nên phản ứng hóa học khép kín. Cụ thể phản ứng giữa vonfram và iode bay hơi tạo thành khí iodur vonfram hỗn hợp khí này không bám vào vỏ thủy tinh như bóng đèn thường mà thay vào đó sự chuyển động đối lưu sẽ mang hỗn hợp này trở về vùng khí nhiệt độ cao xung quanh tim đèn (ở nhiệt độ cao trên 1450 độ C) thì nó sẽ tách thành 2 chất: vonfram bám trở lại tim đèn và các phần tử khí halogen được giải phóng trở về dạng khí.

Quá trình tái tạo này không chỉ ngăn chặn sự đổi màu bóng đèn mà còn giữ cho tim đèn luôn hoạt động ở điều kiện tốt trong một thời gian dài.Bóng đèn Halogen phải được chế tạo để hoạt động ở nhiệt độ cao hơn 250 độ C vì ở nhiệt độ này khí halogen mới bốc hơi.

Bóng đèn cao áp Halogen áp dụng phổ biến ở các môi trường của hệ thống chiếu sáng đường phố, bảng hiện, sân thi đấu, các khu công nghiệphay những nơi cần chiếu sáng với chất lượng ánh sáng cao như phòng tranh, viện bảo tàng, phòng họp quan trọng hoặc thực hiện những công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ cần có sự nhìn nhận rõ ràng về màu sắc, chi tiết.

Đèn Halogen Philips có các thông số kỹ thuật như sau:

Công suất (W): 100W/150W; 300W/500W; 1000W/1500W

Kiểu cách: Dạng hình ống

Sử dụng đuôi đèn: R7s

Đóng gói: 100 bóng/thùng

Hiện nay nhu cầu chiếu sáng ngày càng phát triển, sản phẩm chiếu sáng ngày càng nhiều để chọn lựa sản phẩm phù hợp mang đến lợi ích kinh tế cao cần có các chuyên gia hỗ trợ tư vấn, thiết kế chiếu sáng.

Nguồn:
Tag: