Trang chủ » Đi lên từ những Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

Đi lên từ những Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

(Ngày đăng: 31-07-2014 12:03:04)
        
(HBĐT) - Bí thư Đảng ủy xã Yên Lạc (Yên Thủy), Đoàn Văn Hải cho biết: Tính đến hết tháng 6, Đảng bộ xã có 319 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ. Đội ngũ CBĐV luôn phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo nhân dân, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc cụ thể hóa, đưa các nghị quyết vào cuộc sống.

Những năm qua, Yên Lạc đã tạo được sức bật mới, gặt hái được nhiều thành tựu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhất là trong phát triển kinh tế, Yên Lạc đã có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ trên cơ sở khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Những tháng đầu năm, Yên Lạc đã tập trung gieo trồng và mở rộng diện tích trồng cây ngô lên tới 274 ha, 106 ha lạc, 82 ha sắn, 42 ha mía, 33,5 ha khoai lang, đậu, đỗ. Đặc biệt, Yên Lạc tiếp tục mở rộng diện tích trồng các loại cây rau màu có giá trị thương phẩm lên đến 25, 5 ha. Bên cạnh đự, Yên Lạc cũng đã tập trung đầu tư phát triển chăn nuôi đa dạng với nhiều loại con giống như trâu, bò, dê, lợn. Tổng giá trị thu nhập về chăn nuôi của xã trong 6 tháng đầu năm ước đạt trên 12, 4 tỷ đồng. Thu nhập bình quân ước đạt hơn 21 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hội nghèo giảm xuống dưới 6%.  

Đồng chí Bùi Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Những kết quả trên có được là do Yên Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo một cách toàn diện của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là ở các chi bộ nông thôn. Với việc thường xuyên, chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, các chi bộ cơ sở đã đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung xây dựng các nghị quyết, chuyên đề lãnh đạo nhân dân một cách đúng, trúng, sát với thực tế địa phương. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân như việc xây dựng các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế, huy động sức dân trong việc xây dựng NTM, giữ gìn ANTT tại địa bàn... Trong đó, điển hình là xóm Yên Sơn, căn cứ vào tình hình thực tế là địa bàn chịu ảnh hưởng, tác động nhiều mặt của đời sống xã hội, chi bộ Đảng đã tập trung xây dựng Nghị quyết chuyên đề về huy động sức dân trong việc tham gia giữ gìn ANTT thôn xóm. Nhờ đó, dù liền kề, giáp ranh với các địa bàn phức tạp về ANTT nhưng trong nhiều năm liền, Yên Sơn luôn làm tốt công tác bảo vệ ANTT, không để TNXH xâm nhập địa bàn KDC, trở thành một điểm sáng về việc xây dựng, duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “tổ liên gia tự quản” của huyện, chi bộ xóm Chóng đã xây dựng nghị quyết chuyển đổi sang trồng các loại rau, củ quả, bí xanh, bí đỏ có giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần các loại cây trồng truyền thống. Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có, chi bộ xóm Yên Hòa đã xây dựng nghị quyết về chuyển đổi và đẩy mạnh phát triển các ngành nghề TTCN như: mộc, cơ khí, kinh doanh dịch vụ... Yên Hòa đã trở thành xóm có mức thu nhập bình quân cao nhất xã với 24 triệu đồng /năm. Đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên đã trở thành nguồn lực quan trọng để Yên Lạc đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu về xây dựng NTM. Tính đến nay, xã đã đạt 13 tiêu chí về xây dựng NTM.  

Từ việc phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở của các chi bộ Đảng và đội ngũ CBĐV đã thể hiện rõ vai trò tiền phong, gương mẫu, là những nhân tố tạo nên bước chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội ở Yên Lạc những năm qua.  Đảng bộ xã trong nhiều năm liền đạt TS -VM tiêu biểu của huyện.  

Nguồn:
Tag: