Trang chủ » “Đứt ruột” trả cháu bé bị vứt bỏ ở bụi tre cho cha mẹ đẻ

“Đứt ruột” trả cháu bé bị vứt bỏ ở bụi tre cho cha mẹ đẻ

(Ngày đăng: 23-07-2014 16:51:39)
        
“Chúng tôi mong sau khi được về với gia đình, cháu bé sẽ nhận được tình yêu thương thật sự chứ không phải chịu bất cứ nỗi đau nào nữa”, bà Tuyết, người đã cứu cháu bé từ bụi tre, nhận chăm sóc cháu, giờ “đứt ruột” giao trả cháu cho bố mẹ, chia sẻ.

Nỗi lo lắng của “người dưng”

 

Đó là bé gái sơ sinh bị chính mẹ ruột đem bỏ ngoài bụi tre, được mẹ con bà Nguyễn Thị Tuyết (đường Hùng Vương, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) nhặt được vào khoảng 14h ngày 2/7. Khi đó mẹ con bà Tuyết đi lấy măng phía sau nhà, phát hiện cháu bé bên bụi tre, trên cơ thể đầy dòi và kiến, đã cứu sống cháu bé kịp thời.

 

Sau khi vụ việc được phát giác, chị O. là mẹ đẻ cháu bé đã sang nhà bà Tuyết xin nhận lại con nhưng gia đình bà Tuyết không đồng ý bởi bà cho rằng người mẹ đã có hành vi quá độc ác.
 
“Đứt ruột” trả cháu bé bị vứt bỏ ở bụi tre cho cha mẹ đẻ
Vợ chồng bà Tuyết mong cha mẹ cháu bé sẽ dành cho cháu thật nhiều tình yêu thương để bù đắp những thiệt thòi mà cháu đã phải chịu đựng thời gian qua

 

Ông Trương Văn Hùng - chồng bà Tuyết - cho biết, vừa qua công an TP Buôn Ma Thuột đã mời vợ chồng ông bà và vợ chồng chị O. lên làm việc về trách nhiệm nhận nuôi cháu bé. Theo ông Hùng, lúc đầu chị O. vẫn không đồng ý nhận nuôi cháu bé. Chỉ khi anh M. là bố đẻ cháu bé thuyết phục vợ, chị O. mới đồng ý nhận nuôi con.

 

Ông Hùng tỏ ra rất bất bình trước thái độ vô trách nhiệm của cha mẹ đẻ cháu bé.

 

Sau khi ký giấy trao trả lại cháu bé cho cha mẹ đẻ, bà Tuyết chia sẻ: “Chúng tôi không giành giật đứa bé từ gia đình chị O. vì đó là máu mủ của họ. Nhưng chúng tôi mong sau khi được về với gia đình, cháu bé sẽ nhận được tình yêu thương chứ không phải chịu thêm đau đớn một lần nữa”.

 

Bà Tuyết rơm rớm nước mắt, thương cháu bé đã phải chịu quá nhiều đau đớn từ lúc mới chào đời. Bà hy vọng chị O. nhận lại con với một tình yêu thương thật sự.
 
Cháu bé tội nghiệp hiện đã qua cơn nguy kịch, được cha mẹ ruột nhận về nuôi
Cháu bé tội nghiệp hiện đã qua cơn nguy kịch, được cha mẹ ruột nhận về nuôi

 

“Thấy nhiều con quá tôi sợ…”

 

Chúng tôi tìm đến nhà cha mẹ đẻ cháu bé, anh M. là bố đẻ cháu tiếp chúng tôi bằng thái độ dè chừng. Anh M. chỉ nói về hoàn cảnh gia đình, còn việc vứt bỏ con thì anh nói anh không biết do đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về.

 

Anh M. cho biết, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, anh làm nghề xây dựng bấp bênh, thu nhập mỗi tháng 2-3 triệu, phải nuôi vợ và 4 con. Anh M. cũng phân trần, vợ không hề nói cho anh biết, nếu không đã không có vụ việc đau lòng như vậy xảy ra.

 

Anh M. nói thêm, từ ngày xảy ra chuyện, bà con làng xóm đã trách móc, chửi bới gia đình anh rất nhiều. Giờ anh muốn chuộc lại lỗi và mang con về nuôi.

 
Cháu bé tội nghiệp hiện đã qua cơn nguy kịch, được cha mẹ ruột nhận về nuôi
 

Chị O. tiếp chuyện chúng tôi với tâm trạng khá bất ổn. Chị kể, khoảng 15h ngày 30/6, thấy đau bụng, biết sắp sinh nên chị đã đóng cửa tự sinh con. “Khi đẻ cháu ra, nghĩ hoàn cảnh gia đình mình, chồng tôi đi làm vất vả để nuôi 5 người, tự dưng lúc ấy tôi thấy nuôi nhiều con quá thấy sợ… Đẻ ra, con bé khóc, tôi quẩn quá nên gói bé lại mang bỏ ở vườn tre… Lúc vứt cháu rồi về tôi nghĩ rất nhiều, đêm cũng ngủ không được, nhưng tôi không dám nói với chồng vì sợ. Giờ tôi thấy hối hận và muốn đưa con về nuôi”, chị O. thều thào kể lại.

 

Khi chúng tôi hỏi tại sao không để con nơi đông người để mọi người dễ nhận thấy mà đưa cháu về nuôi thì chị O. im lặng không nói.

 

Ngày 22/7, PV Dân trí có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để nắm rõ hơn về tình hình sức khỏe của cháu bé, bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó khoa Hồi sức cấp cứu nhi sơ sinh - cho biết, đến thời điểm này sức khỏe cháu bé đã tiến triển rất tốt. Hiện tại cháu đã có thể xuất viện. Riêng thính giác của cháu bị giảm thính lực, phải chờ khi cháu lớn hơn mới có thể kiểm tra kỹ và có hướng điều trị phù hợp.

 

Các y, bác sĩ của bệnh viện cho biết, từ ngày cháu nằm viện, chỉ duy nhất 1 lần mẹ cháu đến xin nhận lại bé. Từ đó về sau không hề thấy sự xuất hiện của cha mẹ đẻ cháu. Tuy nhiên bệnh viện vẫn cử các y, bác sĩ tận tình chăm sóc bé.

 

Bác sĩ Nhân còn cho biết, hiện tại bệnh viện chưa nhận được quyết định từ phía cơ quan chức năng là sẽ giao cháu bé cho người đã nhặt được cháu hay người sinh ra cháu. Chỉ sau khi có quyết định chính thức bệnh viện mới có thể bàn giao lại.

Nguồn: Dân trí
Tag: