Trang chủ » Giải pháp vận chuyển hàng hóa an toàn hiện nay

Giải pháp vận chuyển hàng hóa an toàn hiện nay

(Ngày đăng: 27-04-2016 17:25:20)
        
Trong rất nhiều phương thức vận tải hiện có trên thị trường, vận tải biển có thể xem là một giải pháp cho sự an toàn khi khả năng ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong quá trình di chuyển là rất thấp.

So với vận tải đường bộ thì vận chuyển đường biển có thể được xem là một giải pháp chuyên chở hàng hóa hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nó không chỉ có nhiều lợi ích về khối lượng mà còn đảm bảo được tính an toàn cho hàng hóa, hạn chế được nhiều va chạm cũng như ảnh hưởng đến giá trị của hàng hóa.

vận chuyển nội địa

Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra hiện nay là nên chọn phương thức vận chuyển nội địa hàng hóa nào tốt, đảm bảo nhất? Và tất nhiên để có câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta buộc phải tìm hiểu rất nhiều thứ hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại thì việc vận chuyển nội địa và quốc tế hàng hóa được thực hiện chủ yếu bằng 3 cách là đường biển, đường hàng không và đường bộ. Và ở mỗi phương thức này thì nó đều có những ưu nhược điểm riêng cả, tùy vào từng nhu cầu và điều kiện như thế nào mà chúng ta sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, ta thấy được mỗi năm hơn 70% lượng hàng hóa trên thế giới được vận chuyển chủ yếu bằng đường biển. Hiển nhiên khi chọn phương thức này, mỗi người đều có những lý do riêng. Ngay lúc này thì chúng ta chỉ có thể nhìn vào đó và đánh giá rằng, vận chuyển đường biển là cách an toàn và khá đảm bảo hơn bao giờ hết.

Vận chuyển đường biển có những ưu điểm nổi bật là giá cước rẻ, lộ trình đi phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi địa hình, do vậy mà trong suốt quá trình di chuyển sẽ diễn ra rất êm ái và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Để hỗ trợ tốt cho nhu cầu vận tải bằng con đường này, đã có rất nhiều nước trên thế giới xây dựng hẳn những cảng biển lớn, có thể tiếp nhận được những con tàu chở hàng có tải trọng lớn và hiện tại.

Phải đồng ý rằng vận chuyển hàng trên biển rất đảm bảo, nó trành được những hư hại có thể xảy ra trong quá trình di chuyển, nhưng bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu so với một số phương thức vận tải khác, đây vẫn được xem là con đường an toàn và đáng để các doanh nghiệp có nhu cầu tìm đến.

Về vấ đề địa lý, với mỗi chuyến hàng được vận chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, người ta chỉ có thể sử dụng đường biển là phương thức vận tải tốt nhất. Bởi ở nhiều nước trên thế giới, các cảng biến nước sâu đã được đâu tư xây dựng, hỗ trợ cho cho các tàu hàng có thể cập bến dễ dàng và tiện lợi.

Nguồn:
Tag: