Trang chủ » Giàn giáo bao che sự an toàn cho công nhân

Giàn giáo bao che sự an toàn cho công nhân

(Ngày đăng: 06-04-2015 11:42:29)
        
Các tai nạn trong các công trình xây dựng thường xuyên xảy ra điều do vật dụng xây dựng rơi từ trên cao xuống. Để giảm bớt các tai nạn thường xuyên xảy ra trong xây dựng người ta sử dụng giàn giáo bao che để giảm thiểu tối đa các tai nạn do nguyên nhân rớt vật dụng từ trên cao xuống.

Giàn giáo báo che xây dựng được thiết kế với sự kết hợp mật độ chặc chẽ bao quanh công trình xây dựng  một cách hợp lý để đảm bảo sự an toàn của công nhân, ngoài ra với thiết kế lưới bảo vệ nữa thì có thể đảm bảo sự an toàn không cho vật dụng rơi từ trên cao xuống gần như hoàn hảo.

Giàn giáo báo che

Trong thời gian gần đây, vấn đề an toàn trong xây dựng hiện đang là đề tài được nhiều người đề cập, khi mà các tai nạn lao động thường xuyên xảy ra ở các công trình xây dựng tại Việt Nam. Theo quy định, tất cả các công trình xây dựng đều phải có giàn giáo bao che công trình để đảm bảo an toàn lao động.

Giàn giáo bao che sẽ hạn chế các vật rơi thẳng đứng, vật văng ra ngoài ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hiên nay đa số các đơn vị xây dựng đang sử dụng khung giàn giáo cổ điển để bao che công trình, ngoài ra còn có thể sử dụng ống túyp, liên kết bởi cùm xoay để bao che. Một số đơn vị dùng giàn giáo nêm để bao che. Tất cả được bao phủ bởi lưới bao che công trình và tấm chắn vật rơi.

Nguồn:
Tag: