Trang chủ » Giành nhau mua vé xe Tết

Giành nhau mua vé xe Tết

(Ngày đăng: 30-10-2014 10:54:20)
        
Do là ngày đầu tiên bán vé xe Tết nên ngay từ 3 giờ, hàng ngàn người đã tập trung trước cổng BX. Càng lúc lượng khách càng đông, các chỗ giữ xe của bến đều chật cứng. Các nhân viên giữ xe nhiều lần đóng cổng, không nhận xe gắn máy vì hết chỗ.

Trong khi đó, bên trong bến, hãng xe Mai Linh cũng bắt đầu bán vé xe Tết và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự trong ngày đầu bán vé. Ngay từ sáng sớm, tại quầy bán vé của Mai Linh, hành khách đã xếp hàng dài ra đến đường Đinh Bộ Lĩnh. Trước tình trạng đó, nhân viên bảo vệ của BX tự ý phát số thứ tự cho hành khách. Khi việc bán vé bị gián đoạn, nhiều hành khách có số thứ tự không mua được vé đã bất bình lớn tiếng, chen lấn gây ra cảnh hỗn loạn. Trong lúc chen lấn, một số nữ hành khách bị ngất xỉu. Những tiếng la ó, chửi thề vang lên ầm ĩ. Nguyên nhân là do trước đó công ty Mai Linh thông báo sáng nay sẽ bắt đầu bán vé xe Tết cho tất cả các tuyến. Do chuẩn bị không kịp cộng với lượng khách đổ về quá đông khiến nhà xe bị động.

Đến trưa công ty Mai Linh mới dán thông báo bán vé bán Tết giãn cách theo ngày. Theo đó, từ 11 - 15.1, lần lượt bán

Trong ngày đầu bán vé xe tết, hầu hết các bãi giữ xe tại bx miền đông đều không còn chỗ. Nhiều người đã phải gửi xe bên ngoài với giá từ 5.000 - 10.000 đồng. BX Miền Đông vừa đưa vào sử dụng bãi giữ xe 2 tầng nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

vé đi vào các ngày từ 20 - 29 tháng chạp. Vì vậy, lượng khách tập trung tại bến đi vào các ngày từ 21 tháng chạp trở đi mới giải tán bớt. 

Nhiều hành khách sau khi mua không được vé xe Mai Linh đã kéo sang quầy bán vé của một số DN vận tải chất lượng cao khác nhưng cũng không mua được vé. Lãnh đạo BX Miền Đông cho biết, hiện đang bán vé cho hành khách chạy 16 tuyến đường dài đi miền Bắc và miền Trung vào các ngày từ 24 - 29 tháng chạp. Còn các tuyến ngắn xe có thể quay đầu kịp nên bến không bán vé trước. Lượng xe có đầy đủ vé để phục vụ cho hành khách. Đảm bảo không để hành khách nào bị ùn tắc lại BX trong dịp Tết này.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc BX Miền Đông, cho biết khi họp bàn kế hoạch bán vé phục vụ Tết, BX đã khuyến cáo không nên bán dồn vì dễ gây ra tình trạng ùn ứ. Một số DN vận tải có kinh nghiệm bán vé các năm trước đã trao đổi rút kinh nghiệm. Nhưng không ngờ năm nay, chỉ trong ngày đầu mà Mai Linh lại để xảy ra tình trạng ùn ứ nặng.

Cũng theo ông Hải, các nhân viên Mai Linh bị động trước tình trạng này, nên trong buổi sáng đã để lượng khách tập trung quá đông. Đến khi BX can thiệp và đề xuất họ dán thông báo cho hành khách biết thời điểm bán vé xe Tết giãn cách theo ngày, thì lượng khách mới phần nào được giải tỏa.

Nguồn:
Tag: