Trang chủ » Hiệu quả tích cực của công tác huấn luyện an toàn

Hiệu quả tích cực của công tác huấn luyện an toàn

(Ngày đăng: 24-08-2016 10:02:38)
        
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động đã và đang dành sự chú ý nhiều hơn cho công tác học tập huấn luyện an toàn trước, trong và ngay cả sau quá trình lao động. Điều này đã mang đến được rất nhiều hiệu quả tích cực cho đời sống, sản xuất.

Đã có những bộ luật, điều luật quy định rõ ràng về công tác huấn luyện an toàn trong lao động nhằm đảm bảo rằng sẽ có một quá trình lao động được diễn ra thực sự hiệu quả dựa trên tiêu chí an toàn là mối quan tâm, ưu tiên hàng đầu hay đúng hơn là bảo vệ con người.

Có thề thấy nhờ vào công tác huấn luyện an toàn trong lao động mà rất nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí sản xuất. Thay vì những trường hợp người công nhân không hiểu hết về nguyên lý hoạt động của máy móc , trang thiết bị dẫn đến tốn thời gian tìm hiểu, trì truệ sản xuất thì khi được tập huấn an toàn học cũng sẽ hiểu hơn về cách sử dụng vận hành công cụ lao động, giúp tiết kiệm thời gian chi phí hơn. Ngoài ra, khi hiểu đúng về nguyên lý hoạt động, các thiết bị máy móc cũng sẽ vận hành hiệu quả hơn, đạt được công suất lao động tốt nhất, từ đó góp phần nâng cao năng suất lao động, sản phẩm.

Quan trọng hơn cả là khi người lao động được huấn luyện an toàn họ sẽ hiểu biết đầy đủ để tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình. Trong lao động có thể phát sinh nhiều trường hợp mà bản thân con người không thể lường trước được, nên nếu được huấn luyện an toàn về bảo hộ lao động một cách đầy đủ sẽ giúp người lao động tự phòng tránh được đến mức có thể tai nạn lao động bởi một khi tai nạn lao động đã xảy ra thì hậu quả của nó là rất khó khắc phục. Để tránh đi những tốn kém có thể phát sinh một cách vô ích thì lúc này huấn luyện an toàn sẽ được ưu tiên như một phương pháp phòng tránh đầu tiên cũng như là hữu hiệu và tuyệt vời nhất.

Nguồn:
Tag: