Trang chủ » Hoàn thành công tác xử lý hằn lún vệt bánh xe QL1A

Hoàn thành công tác xử lý hằn lún vệt bánh xe QL1A

(Ngày đăng: 01-08-2014 21:58:10)
        
NDĐT - Ngày 31-7, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco4) đã cơ bản hoàn tất công tác xử lý khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe (HLVBX) trên QL1A đoạn nam cầu Bến Thủy đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về khắc phục hiện tượng HLVBX, và tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra giải pháp xử lý triệt để hiện tượng này, Cienco4 đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo tại hiện trường, điều động các đơn vị thi công có năng lực và kinh nghiệm để tiến hành cào bóc và thảm bê-tông nhựa (BTN) lại các đoạn hằn lún trên 2cm bằng nhựa pô-ly-mer.

Cùng với đó, Cienco4 đã mời chuyên gia để đưa ra phương án thí điểm thảm lại bằng BTN có bổ sung phụ gia, kết quả xử lý sẽ được theo dõi, đánh giá, báo cáo Bộ GTVT trong thời gian tới. 
Ông Lê Ngọc Hoa Tổng Giám đốc Cienco4 cho biết: Hiện tượng HLVBX trên QL1A đoạn nam Bến Thủy đến tuyến tránh Hà Tĩnh về cơ bản đã được xử lý, các vị trí xuất hiện hằn lún trên 2cm, ảnh hưởng an toàn giao thông đã được cào bóc thảm lại. Lần xử lý, khắc phục HLVBX này, Cienco4 đã thảm lại tổng cộng 33.877m2 mặt đường, trong đó có 31.320m2 pô-ly-mer, 2.557m2 BTN có thí điểm phụ gia.
Trong thời gian tới, Cienco4 sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến các điểm hằn lún dưới 2cm để từng bước khắc phục triệt để. Bên cạnh việc các nhà đầu tư, nhà thầu (trong đó có Cienco4) đang nỗ lực đối phó, khắc phục hiện tượng HLVBX đang xuất hiện phức tạp trên phạm vi cả nước, cần có sự can thiệp mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa của chính quyền các địa phương, các cơ quan hữu quan trong việc kiểm soát xử lý tình trạng xe quá tải. 
Cũng từ ngày 31-7, Cienco4 đã bắt đầu triển khai cào bóc thảm lại các điểm HLVBX trên tuyến tránh TP Vinh. Dự kiến công tác khắc phục HLVBX trên đoạn đường này sẽ hoàn thành trước ngày 15-8.

Nguồn:
Tag: