Trang chủ » Huấn luyện an toàn lao động hành động nhỏ lợi ích to

Huấn luyện an toàn lao động hành động nhỏ lợi ích to

(Ngày đăng: 19-10-2016 16:10:38)
        
Ngày nay, vấn đề tai nạn trong lao động luôn là một vấn đề nóng của toàn xã hội. Trước tình hình tai nạn trong lao động ngày càng gia tăng thì thực hiện huấn luyện an toàn lao động là một giải pháp đúng đắn nhất.

Lướt wed hay trên các phương tiện truyền thông đại chúng ta dễ dàng bắt gặp một tin tức hình ảnh tại nạn lao động trong mọi ngành nghề như: bỏng hóa chất, ngã giàn giáo, sụt lở hầm…Mà những tai nạn đó không chỉ mang đau thương, thiệt hại cho các gia đình người bị nạn, nó còn là thiệt hại to lớn cho xã hội. Vậy để người lao động có thể hiểu rõ hơn về an toàn lao động, trong các buổi huấn luyện an toàn lao động, các chủ thầu phải nêu được định nghĩa, phân tích mặt lợi hại khi thực hiện và không thực hiện an toàn lao động.

Thực hiện yêu cầu an toàn lao động là gì? Là khi tham gia lao động người lao động phải tuân thủ nghiêm túc những quy định đã đề ra từ khâu lập kế hoạch cho tới khi thực hiện kế hoạch.Phải đảm bảo các trang thiết bị, dụng cụ được giao không bị hư mất.Trong quá trình lao động, nếu phát hiện ra nguy cơ gây tai nạn lao động phải báo cáo ngay cho người có thẩm quyền để giải quyết, đồng thời phải đảm bảo công tác phòng chốn cháy nổ theo đúng quy định yêu cầu.

Để buổi tập huấn an toàn lao động đi được tới đích và hiệu quả nhất, thì bên phía nhà thầu phải thưc hiện tốt trách nhiệm của mình là phải đảm bảo nơi làm việc cho người lao động về không gian và ánh sáng. Cung cấp trang thiết bị bảo vệ người lao động, cho người lao động thăm khám sức khỏe định kì, chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lí và cuối cùng là tích cực thực hiện huấn luyện an toàn lao động nhiều hơn cho người lao động.Ở nơi làm việc của người lao động, đặc biệt là trong các công trình xây dựng, các công ty hóa chất, các công ty chế biến gỗ… phải luôn có các băng rôn, biểu ngữ, hình ảnh nhắc nhở người lao động phải tuân thủ an toàn lao động nghiêm túc.

Nguồn:
Tag: