Trang chủ » Khóa huấn luyện an toàn cho bạn niềm tin

Khóa huấn luyện an toàn cho bạn niềm tin

(Ngày đăng: 01-11-2016 17:21:15)
        
Con người khi sống luôn mong muốn kiếm được tiền để có cuộc sống sung túc, nhưng nếu khi đang làm việc kiếm tiền mà có điều bất trắc không may xảy ra, và con người không giữ được mạng sống của mình thì số tiền ấy kiếm ra cũng chẳng để làm gì.

Sở dĩ nói như vậy là muốn mọi người hãy ý thức được việc làm của mình, hãy tham gia những huấn luyện an toàn lao động để còn được sống, còn được tiêu chính những đồng tiền mà mình vất vả kiếm ra.

Tôi có một ông anh, anh này học Giao thông vận tải xong thì ra làm quản lý ở một công trình. Mặc dù mang tiếng là quản lý nhưng anh vẫn phải tham gia những công việc như bê đá, thồ đất, nói chung là chẳng khác gì một công nhân lao động phổ thông. Chuyện cũng chẳng có gì nếu một lần anh này không đi vác bao xi măng cùng những công nhân khác, không hiểu thế nào mà lúc đang bước lên tầng, anh bị trượt chân và rơi xuống tầng bên dưới.

Nếu như lúc đó anh được tham gia khóa huấn luyện an toàn và công trường trang bị đủ thiết bị cho người công nhân thì có lẽ sự việc đã không diễn ra theo một cách tiêu cực như thế. Anh ngã làm cả công trường ầm ĩ lên, mọi hoạt động đều ngưng chệ vì có người bị thương. Nhưng lúc đó, ở công trường không có thiết bị y tế, không có bác sỹ chuyên môn, anh phải chờ hơn hai mươi phút mới có xe cứu thương đến và đưa đi chữa trị.

Anh kể lại, trong giây phút thập tử nhất sinh ấy, anh muốn vứt bỏ hết trách nhiệm, những gánh nặng và cả số tiền từ chủ đầu tư thuê anh về quản lý để được trở về với gia đình, được nhìn thấy những ánh mắt thơ ngây của đứa con nhỏ, được trông thấy bóng dáng cha mẹ. May thay, dù vết thương khá nặng nhưng được cứu chữa kịp thời, anh sống sót một cách ngoạn mục, được trở về cùng với những người thân yêu.

Phải chứng kiến hay trải qua tình huống như thế thì mới thấy được những khóa huấn luyện an toàn lao động có vai trò thế nào, những trang thiết bị kèm theo có tác dụng ra sao.

Nguồn:
Tag: