Trang chủ » Không cần dùng thuốc diệt kiến vẫn khiến kiến sợ bằng mẹo dân gian

Không cần dùng thuốc diệt kiến vẫn khiến kiến sợ bằng mẹo dân gian

(Ngày đăng: 07-11-2016 14:37:30)
        
Bao đời nay, loài công trùng bé nhỏ mang tên là kiến vẫn là nỗi ám ảnh đối với con người. Người ta tìm đủ mọi cách để diệt kiến, từ cách dùng các mẹo dân gian cho đến dùng thuốc diệt kiến. Bài viết này mình chia sẻ một số mẹo diệt kiến khá hiệu quả mà mọi người ở nông thôn hay áp dụng.

Những mẹo này ngày nhỏ mẹ mình hay dùng. Ngày đó, ở nông thôn nền nhà bằng đất rồi cây cối nhiều nên kiến cũng dữ lắm nhưng làm gì có thuốc diệt kiến như bây giờ, mọi người toàn dùng mẹo thôi. Tùy theo từng loại kiến nhưng đa số thì áp dụng những cách đơn giản từ những nguyên vật liệu sẵn có sau:

Không cần dùng thuốc diệt kiến vẫn khiến kiến sợ bằng mẹo dân gian

Đầu tiên, diệt và đuổi kiến bằng vỏ cam, vỏ chanh: Theo lời mẹ thì kiến rất dị ứng với mùi cam, chanh. Hễ chỗ nào kiến hay xâm phạm( hũ đường chẳng hạn) thì bỏ vào đó vài lát cam hoặc chanh thì kiến sẽ chạy mất dép. Hoặc là vắt lấy nước cốt, bây giờ có máy xay thì bạn cho cả vào máy xay nhuyễn rồi lấy hỗn hợp đó nhét vào miệng hang, đảm bảo kiến không dám chui ra khỏi hang.

Cách thứ hai mà mẹ cũng hay áp dụng là diệt kiến bằng thứ gia vị cũng sẵn có trong bếp, đó là hạt tiêu. Rắc ít tiêu xay nhuyễn vào nơi mà kiến hay lui tới thì chúng cũng sẽ không dám lảng vảng nữa. Mình cũng không hiểu vì sao  lại hiệu nghiệm thế nhưng chắc là do mùi cay và hăng của tiêu khiến chúng sợ.

Một cách nữa là diệt kiến bằng giấm.  Nghe mẹ nói giấm có vị chua nên cũng khiến kiến sợ chết khiếp như là chanh và cam vậy. Chỉ cần lấy ít giấm đổ vào hang kiến là chúng không dám ra khỏi nơi ở. Hoặc cách nữa là cho giấm vào bình xịt và xịt vào những nơi kiến hay tập trung thì chúng cũng tự động giải tán.

Còn một mẹo đuổi kiến cũng khá hay mà người dân quê mình hay áp dụng đó là dùng nước. Kiến rất sợ nước. Khi muốn cất giữ thức ăn có vị ngọt thì người ta thường hay đặt nồi hoặc tô thức ăn vào một cái xoong to hơn, trong xoong đó đổ một lượng nước vừa phải. Làm theo cách này bạn có để ở đâu đi nữa thì kiến cũng không dám béng mảng, trừ khi con nào liều lĩnh tập bơi hoặc chán đời tự tử. Trên đây là những mẹo đuổi kiến mà không cần dùng đến thuốc diệt kiến. Mọi người tham khảo và áp dụng thử nhé!Đơn giản lại tiết kiệm và an toàn nữa.

Nguồn:
Tag: