Trang chủ » Kiểm định an toàn chất lượng mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Kiểm định an toàn chất lượng mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay

(Ngày đăng: 18-10-2016 16:55:05)
        
Những năm gần đây, luật an toàn giao thông quy định buộc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển các phương tiện xe gắn máy, xe điện máy, để đảm bảo an toàn cho chính người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều loại mũ bảo hiểm được sử dụng mang hình thức chống đối, có lệ, không có tác dụng bảo vệ khi có sự cố xảy ra.

Mũ bảo hiểm không còn xa lạ đối với con người trong cuộc sống ngày nay. Nó có tác dụng bảo vệ vùng đầu, giảm tối đa tổn thương vùng quan trọng này khi có tai nạn xảy ra. Vai trò của mũ bảo hiểm hết sức to lớn trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại mũ bảo hiểm không được kiểm định an toàn, nó chỉ mang tính hình thức chống đối cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng.

Các loại mũ bảo hiểm không có chức năng bảo vệ, không được kiểm định an toàn vẫn còn tồn tại và lưu thông mạnh mẽ trên thị trường. Tình trạng đó còn tiếp diễn phổ biến là do lỗi của nhiều phía. Những chế tài trong việc xử lý các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm không đảm bảo chưa đủ tính răn đe, đồng thời phía cơ quản chức năng có những đợt kiểm tra còn nặng tính hình thức, không  triệt để. Bên cạnh đó, việc kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng chi phí bỏ ra thấp trong khi mức tiêu thụ lớn, lợi nhuận thu về cao. Và cuối cùng, nguyên nhân cốt lõi làm tình trạng này khó có thể kiểm soát là từ phía người tiêu dùng.

Vì những tính năng tiện nhẹ, không phá hủy các nếp tóc, đồng thời màu sắc đẹp, bắt mắt, giá thành rẻ đã làm người tiêu dùng sẵn sàng mua những chiếc mũ không được kiểm định an toàn. Đối tượng thường là những người trẻ, quan trọng hình thức mà coi thường sức khỏe, tính mạng mình khi tham gia giao thông. Vì vậy, để khắc phục sự trôi nổi, không kiểm định an toàn trên thị trường mũ bảo hiểm, mỗi người cần nâng cao ý thức bài trừ những sản phẩm không tốt, để bảo vệ cho chính bản thân và những người yêu thương.

Nguồn:
Tag: