Trang chủ » Kinh nghiệm chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ

Kinh nghiệm chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ

(Ngày đăng: 17-08-2016 15:28:14)
        
Với những bà con không có đủ số vốn để mua một chiếc máy gặt đập liên hợp mới thì một chiếc máy cũ cũng là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên để mua được một chiếc máy cũ còn tốt, giá cả hợp lý thì không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ nói tới một số kinh nghiệm chọn mua mát gặt đập liên hợp cũ.

Kinh nghiệm chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ

Trước hết cần phải quan sát kĩ ngoại hình của máy gặt đập liên hợp. Mặc dù ngoại hình không ảnh hưởng đến quá trình vận hành làm việc của máy móc những cũng giúp người mua đánh giá được phần nào về chất lượng máy vì mọi cấu tạo của máy mang tính đồng bộ, nếu ngoại hình tốt, bền, chắc mới thì máy cũng chưa đc vận hành quá nhiều. Bên cạnh đó, nó còn giúp kiểm tra xem máy đã qua sửa chữa hay chưa, có linh kiện nào được thay thế hay chưa. Người mua cần kiểm tra kĩ các bộ phận của máy, gầm máy, guồng cuốn lúa, phần lọc thóc,... Những máy có các linh kiện đồng bộ thì sẽ có chất lượng tốt. Ngoại hình và các phụ tùng mới và đồng đều cũng giúp có những đánh giá về máy tốt hơn.

Cần thiết phải mở các tấm ốp bên ngoài của máy gặt đập liên hoàn để quan sát các chi tiết bên trong. Người mua để ý kĩ các bộ phận như buli, sàng thóc, guồng máy,... Chiếc máy tốt sẽ có những phụ tùng tốt, mới, không bị ăn mòn, dễ dàng cho nhớt phân bổ toàn máy và vận hành được trơn chu. Đây là những chi tiết chính trong các khâu hoạt động và làm việc của máy gặt đập liên hoàn.

Nếu mua máy cũ, bà con nên chọn mua các dòng máy của Nhật Bản, Thái Lan, tránh mua máy Trung Quốc. Các loại máy Trung Quốc, giá mua mới không cao, chỉ khoảng hơn 200.000.000 vnd trở lên nhưng hoạt động không được bền bỉ, máy dễ xuống cấp. Những dòng máy của Nhật Bản và Thái Lan có giá thành cao, hoạt động tốt, máy móc vận hành bền bỉ nên các loại máy cũ thường hoạt động khá ổn và được ưa chuộng.

Nguồn:
Tag: