Trang chủ » Lạng Sơn chủ động phòng chống dịch bệnh sau lũ

Lạng Sơn chủ động phòng chống dịch bệnh sau lũ

(Ngày đăng: 24-07-2014 11:34:15)
        
Ngay sau khi nước lũ rút đi, ngành Y tế Lạng Sơn đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan.

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã sớm ban hành văn bản chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc, nhanh chóng triển khai các biện pháp, đặc biệt là công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn thuốc, vật tư y tế, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng.

 

Được biết hiện nay, tại các Trung tâm Y tế của 11 huyện, thành phố luôn dự trữ từ 100-200kg bột Clo - Ra - Min B và từ 2000-3000 viên thuốc cùng loại dạng viên để giao cho cơ sở thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh.

 

Đối với các điểm nhạy cảm như chợ, bệnh viện... nơi có nguy cơ dễ lây lan dịch bệnh thì việc chủ động vệ sinh môi trường càng được chú trọng.

Lạng Sơn chủ động phun độc khử trùng sau trận lũ lớn
Lạng Sơn chủ động phun độc khử trùng sau trận lũ lớn

 
Địa bàn Thành phố Lạng Sơn là một trong những nơi bị ảnh hưởng lớn trong đợt lũ vừa qua, nhất là xã Mai Pha, các phường Chi Lăng, Hoàng Văn Thụ, Đông Kinh... Với đặc điểm là khu vực tập trung đông dân cư, khi lũ rút đã để lại khối lượng bùn đất, rác thải rất lớn, tạo điều kiện cho các loại dịch bệnh phát sinh.

 

 

Do đó, Trung tâm y tế Thành phố đã triệu tập cuộc họp khẩn chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường cung cấp đầy đủ thuốc men cho người dân có nhu cầu. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền khuyến cáo bà con nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Với sự chủ động trong công tác vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh sau bão lũ của các cấp, ngành và người dân tỉnh Lạng Sơn, sẽ góp phần làm hạn chế thấp nhất các loại dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Nguồn: Dân trí
Tag: