Trang chủ » Lệ phí cho mỗi lần đăng ký doanh nghiệp

Lệ phí cho mỗi lần đăng ký doanh nghiệp

(Ngày đăng: 12-08-2016 10:10:17)
        
Đăng ký doanh nghiệp là nghĩa vụ mà chủ doanh nghiệp đó cần phải thực hiện. Và mỗi lần đến đăng ký như vậy tại Cơ quan chức năng, sẽ có một khoản lệ phí mà chúng ta cần phải đóng.

 

Thực hiện công việc đăng ký doanh nghiệp là giải pháp duy nhất để một đơn vị được cấp phép cho hoạt động. Hiện nay việc đăng kỹ như thế này sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, nơi mà doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở để hoạt động. Tại đây, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị trước hồ sơ đầy đủ và thực hiện những thủ tục theo hướng dẫn.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tải Cơ quan Nhà nước hiện đã được rút ngắn và đơn giản hóa, vì vậy cũng sẽ không làm mất nhiều thời gian của các cá nhân. Thường thì chỉ trong vòng một ngày, việc đăng ký sẽ hoàn tất và sau đó 3 ngày sẽ có kết quả thông báo, cũng như cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi mọi việc đều ổn thỏa, không có sai sót gì.

Hiện tại thì ở nước ta quy định lệ phí cho mỗi lần đăng ký doanh nghiệp, không phân biệt là thành lập doanh nghiệp tư nhân hay loại hình nào khác, mức phí cho mỗi lần nộp hồ sơ là 200.000đ. Bên cạnh khoản phí đó thì có một vài phí mà mỗi doanh nghiệp cần đóng như là phí Đăng bố cáo, phí khắc dấu, nộp thuế môn bài,… và một số loại phí khác sau đó.

Khi đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với Cơ quan Nhà nước bằng việc đóng các khoản phí, lúc này doanh nghiệp đã phần nào hoàn thành được những việc cần phải thực hiện trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Và sau đó chỉ là chờ kết quả thông báo sau khi đã kiểm tra hồ sơ tại Cơ quan này.

Nhìn chung thì lệ phí cần bỏ ra để đăng ký doanh nghiệp qua nhiều năm vẫn không thay đổi nhiều, ở một mức mang tính tượng trưng. Vì vậy mà với nhiều nhà đầu tư, đây không phải là một áp lực quá lớn để họ quan tâm đến. So với việc đầu tư vào hoạt động của một công ty, những lệ phí này chẳng là vấn đề gì.

Nguồn:
Tag: