Trang chủ » Một số loại bánh xe đẩy hàng hiện nay

Một số loại bánh xe đẩy hàng hiện nay

(Ngày đăng: 22-07-2016 15:52:31)
        
Thị trường chuyển động không ngừng, cỉ một loại sản phẩm nhưng có rất nhiều nhà sản xuất với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tham khảo qua thị trường bánh xe đẩy hàng xem có gì đặc biệt nào.

 

Đầu tiên là bánh xe đẩy bằng nhựa, loại này hẳn các bạn dễ thấy nhất là ở các tủ hàng, hoặc những xe đẩy tải trọng vừa. Nhựa để sản xuất bánh xe đẩy chủ yếu hiện nay là nhựa PU, PA, PVC hay một số loại nhựa chịu nhiệt khác. PU là từ viết tắt của Polyurethane , đây là nguyên liệu được sử dụng nhiều để làm bánh xe. PU có độ mềm nhất định nhưng vẫn chịu được tải lớn. Đặc biệt nếu bánh xe của bạn bị ngập trong xăng dầu hay nước thì cũng đừng lo vì nhựa PU không bị ảnh hưởng gì.

Ngoài ra còn có nhựa PA, PVC, nhựa PVC dùng nhiều trong sản xuất ông nước, với đặc tính cứng, khó bị ăn mòn và màu sắc đa dạng nên PVC cũng được nhiều người lựa chọn. Để dùng cho những địa hình phức tạp, tải trong lớn hay những nơi có nhiệt độ cao như các lò bánh, xưởng sản xuất thì bánh xe làm từ inox hay gang thép luôn là lựa chọn số một. Vì chúng thích nghi với những điều kiện môi trường kể trên.

Nước ta có thế mạnh về cao su nhiều hơn các nước khác, do đó những bánh xe đẩy hàng làm từ cao su là không thể thiếu. Thường thấy nhất là những xe đẩy hàng hai bánh, trọng tải lớn chuyên chở những loại hàng hóa cồng kềnh. Bánh xe đẩy cao su có đặc tính đàn hồi và khá bền dưới tác động của môi trường. Giá thành của những sản phầm này cũng bình dân nên rất được ưa chuộng. Trong các xe đẩy hàng công nghiệp hoặc những môi trường đặc biệt, khối lượng hàng hóa lớn thì người ta hay dùng đến bánh xe bằng inox hay gang thép.

Những bánh xe này thường được sơn một lớp chống gỉ trước khi sử dụng nên vấn đề gì sét cũng ít khi xảy ra. Đó là một vài dạng bánh xe đẩy hàng cơ bản mà mình muốn gửi đến các bạn.

Nguồn:
Tag: