Trang chủ » Một số loại thuốc diệt gián được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Một số loại thuốc diệt gián được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

(Ngày đăng: 02-10-2016 13:58:29)
        
Gián, loại côn trùng thường gặp nhất trong mọi gia đình. Chúng thường hoạt động về đêm là nhiều. Chúng có một mùi hôi đặc trưng có thể lấn ác tất cả các mùi khác. Bên cạnh đó, theo như các thí nghiệm thì hầu hết các bệnh liên quan đến đường ruột điều có bắt nguồn từ loài côn trùng này. Và khi hiểu được mức độ nguy hiểm của chúng, yêu cầu bức thiết đặt ra chính là làm sao để tiêu diệt được chúng.

Nếu tôi nhớ không nhầm thì trên thế giới có hơn 3500 loài gián, trong đó, có 5 loại gián thường gặp nhất ở xung quanh các tòa nhà, đó là: gián Đức, gián Mỹ, gián Phương Đông, gián Vành Nâu và gián xám. Những loài gián này không những ngày càng phát triển số lượng mà bên cạnh đó, chúng cũng ngày càng gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, việc làm hạn chế và tiêu diệt loài gián là một nhiệm vụ tất yếu.

Một số loại thuốc diệt gián được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, để hạn chế số lượng loài gián, người ta đã sản xuất ra rất nhiều loại thuốc khác nhau. Ví dụ như là: Thuốc Xịt gián của Falcon, Raid maxx, Mortein, Mosfly… Đây là những thương hiệu khá là gần gũi với chúng ta đúng không nào.

Mặc dù có khá nhiều hãng thuốc diệt gián như vậy, tuy nhiên, thành phần hóa học cũng chúng hầu như là tương tự nhau. Một số thành phần chính đó là: Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin.. đây là những hoạt chất của nhóm Pyrethroids ,Propoxur.

Đối với Propoxur thì đây là một chất ức chế  cực kì nguy hiểm đối với động vật. Khi chất này bị hấp thụ thì hệ thần kinh chúng sẽ hoạt động đến mức không thể kiểm soát được và cuối cùng dẫn đến tử vong. Đối với những loại thuốc diệt gián thông thường sẽ có kết hợp 2 hoạt chất trong nhóm Pyrethroids, tuy nhiên, cũng có những loại kết hợp đến 3 hoạt chất là Propoxur, Tetramethrin, Cypermethrin cùng với một số chất phụ gia tạo hương khác nhằm để đánh lạc hướng khứu giác của loài gián, đồng thời, mùi hương cũng góp phần lấn ác mùi hôi đặc trưng của gián trong nhà.

Nguồn:
Tag: