Trang chủ » Mùa mưa đến và những biện pháp phòng chống muỗi

Mùa mưa đến và những biện pháp phòng chống muỗi

(Ngày đăng: 21-09-2016 17:41:13)
        
Có lẽ chưa có một loài côn trùng nào quen thuộc và hiện diện nhiều trong đời sống con người như muỗi. Sức gây hại của chúng cũng hết sức nặng nề vì vậy khi mùa mưa đến gần nhiều người đã tìm đũ mọi biện pháp để phòng tránh loài côn trùng truyền bệnh này.

Mùa mưa cũng là mùa muỗi sinh sản và phát triển nhiều. Để phòng dịch bệnh, nhiều gia đình tìm mua thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, việc tự ý dùng thuốc diệt muỗi nếu không đúng cách, có thể gây nguy hại cho cả con người. Con người đã sử dụng rất nhiều biện pháp để phòng tránh muỗi nhưng hiện nay số lượng mũi vẫn không ngừng gia tăng và mở rộng.

Mùa mưa đến và những biện pháp phòng chống muỗi

Biện pháp phòng tránh muỗi được nhiều người biết đến hơn cả lả dùng thuốc diệt muỗi, thuốc diệt muỗi ngày nay được bán rộng rãi ở nhiều nơi cũng như có nhiều loại khác nhau có thể kể đến như thuốc diệt muỗi dạng bình xịt, thuốc diệt muỗi hóa học, thuốc diệt muỗi có mùi, thuốc diệt muỗi không mùi...những loài thuốc diệt muỗi này chủ yếu được sử dụng tại các hộ gia đình, trong các cơ sở văn phòng, nhà cao tầng, nhà kho, xưởng.

Hiện nay giá các loại thuốc diệt muỗi này cũng không quá đắt, nhiều gia đình vẫn có thể mua sử dụng và chúng phổ biến rộng rãi. Ngoài ra còn có thêm các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi với giá cả hợp lý. Đây cũng là nơi tạo ra nguồi lợi kinh tế cho nhiều người.

Ngoài sử dùng thuốc để diệt muỗi người ta còn dùng nhiều biện pháp khác để phòng tránh muỗi đốt trong đó có nhiều cách được chúng ta áp dụng hàng ngày như không để các lu, vại có nhiều nước, dọn dẹp những nơi nước đọng phòng muỗi sinh sản, ngủ mùng, ngủ màng ngay cả ban ngày, thoa kem chống mũi đốt lên da, mặc quần áo dài tay mỗi khi đi ngủ phòng muỗi đốt, thả cá trong các chum, lu nước để cá diệt lăng quăng...tất cả những biện pháp trên đều nhằm một mục đích chung là bảo vệ con người tránh khỏi loài muỗi gây nhiều bệnh tât nguy hiểm, nhất là ở trẻ em và phụ nữ có thai.

Nguồn:
Tag: