Trang chủ » Mua vé xe tết, hàng trăm người bị lừa

Mua vé xe tết, hàng trăm người bị lừa

(Ngày đăng: 31-10-2014 15:06:41)
        
Tin từ bạn đọc cho biết nhiều công nhân mua vé xe tết tại một quán cà phê (thuộc P.Hòa Phú, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã bật khóc khi hay tin chủ điểm bán vé này cuốn gói bỏ trốn. Có công nhân mua vé từ hơn một tháng, chuẩn bị hành lý về quê mới biết tấm vé cầm trên tay là giả.

Chiều 25-1, có mặt tại điểm bán vé Mai Hảo (đường số 5, khu phố 2, P.Hòa Phú), chúng tôi thấy hàng trăm lượt công nhân tìm đến để hỏi tin tức ông Nguyên Văn Tân - người đã bán vé cho họ. Chị Đỗ Thị Thu (quê Cà Mau) kể cách đây khoảng mười ngày chị mua bốn vé xe tết cho cả nhà về quê ăn tết vào ngày 26 tháng chạp với tổng số tiền 700.000 đồng, đến lúc này mới biết là vé giả. Cùng cảnh ngộ, anh Lê Văn Được bức xúc: “Đồng lương công nhân đã ít, cuộc sống đã vất vả giờ lại bị lừa gạt. Mấy ngày qua, nhiều người hay tin chủ điểm bán vé xe tết bỏ trốn đều rầu thúi ruột, có người bật khóc nức nở”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực này là một “làng nhập cư” dành cho công nhân thuê trọ. Tại đây, ông Tân đã thuê nhà mở quán cà phê Mai Hảo, gần tết thì trương bảng bán vé xe tết đò. Ai đến mua vé ông đều đưa ra những hợp đồng ký với nhà xe để họ tin tưởng. Ông Tân luôn quảng cáo sẽ tổ chức xe chạy về nhiều tuyến với giá vé “mềm”. Qua tìm hiểu cho thấy số công nhân bị lừa rất lớn, riêng khu vực tuyến đường số 5 (P.Hòa Phú) đã có khoảng 50 người mua phải vé “ma”, một công ty khác có đến hơn 100 công nhân bị lừa.

Chiều cùng ngày, thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa - trưởng Công an P.Hòa Phú - cho hay: “Qua điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ lừa đảo nhắm vào đối tượng công nhân lao động ở các công ty. Trong đó có nhiều trường hợp rất đáng thương khi công nhân tích cóp mua vé xe tết về ngoài Bắc với giá 500.000-600.000 đồng nhưng nay không có xe về quê. Hiện chưa xác định được chính xác số người bị lừa, nhưng qua nắm tình hình ban đầu thì con số này không phải nhỏ”.

Nguồn:
Tag: