Trang chủ » Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay đến Israel vì sợ tên lửa

Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay đến Israel vì sợ tên lửa

(Ngày đăng: 24-07-2014 08:55:21)
        
Một máy bay của Delta Airlines từ Mỹ bay đến gần Israel hôm qua nhưng phải bay vòng lại và đáp xuống Paris vì sợ trúng tên lửa.

Nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ đồng loạt tuyên bố sẽ hủy các huyến bay đến Israel vì lo ngại vấn đề an ninh, an toàn tại quốc gia này, CNN cho biết.

Delta Airlines, một trong những hãng lớn nhất vừa ra tuyên bố ngừng đường bay giữa sân bay JFK (New York, Mỹ) và sân bay Ben Gurion ở thành phố Tel Aviv (Israel). Thời gian nối lại chưa được thông báo. Hôm qua, một chiếc máy bay Boeing 747 của hãng, chở theo 273 hành khách và 13 phi hành đoàn đã quay lại, chuyển hướng đến Paris (Pháp) thay vì Israel, do có báo cáo bắn tên lửa ở gần thành phố Tel Aviv.

chuyen-huong-paris-2278-1406047828.jpg

Chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã đi vòng lại và hạ cánh xuống Paris (Pháp), thay vì đến Israel do lo ngại tên lửa. Ảnh:Flightradar24

Còn US Airways cũng hủy một chuyến bay từ Los Angeles (Mỹ) đến Israel trong ngày hôm nay. Tương tự, United Airlines hủy hai chuyến. "Chúng tôi tạm ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ thành phố Tel Aviv cho đến khi có thông báo tiếp theo", người phát ngôn của United Airlines nói. Đại diện hãng cho biết họ đang làm việc với các quan chức chính phủ nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên hãng.

Trước đó, từ ngày 3/2 đầu năm nay, Chính phủ Mỹ từng ra cảnh báo với các hãng hàng không, cần hoãn những chuyến bay không cần thiết đến Israel vì những căng thẳng giữa khu Bờ Tây và Dải Gaza.

delta-1-7959-1406047828.jpg

Các hãng hàng không lớn của Mỹ tuyên bố hủy chuyến đến và đi từ Israel do lo ngại tình hình an ninh tại đây. Ảnh: AP

Còn lần này, tin từ BBC cho biết Chính phủ Mỹ vừa ra lệnh cấm các hãng của họ bay tới Israel trong vòng 24 giờ để đảm bảo an toàn.

Đợt căng thẳng mới tại khu vực này bắt đầu từ ngày 8/7 khi nhiều rên lửa từ Dải Gaza đã được phóng lên và tấn công vào nhiều mục tiêu ở Israel, trong đó có thành phố Tel Aviv.

Nguồn: Báo vnexpress
Tag: