Trang chủ » Nên trị sẹo bằng phương pháp lăn kim hay Laser

Nên trị sẹo bằng phương pháp lăn kim hay Laser

(Ngày đăng: 31-03-2016 13:27:48)
        
Mặc dù có chung mục đích là sử dụng để điều trị sẹo ở trên da, cho nên, giữa phương pháp lăn kim và Laser trị sẹo cũng có sự khác biệt rõ rệt. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nên trị sẹo bằng phương pháp nào thì tốt.Để chọn lựa được một phương pháp trị sẹo phù hợp, các chị em phụ nữ phải hiểu được tình trạng da của mình cũng như cơ chế điều trị, hiệu quả và sự đảm bảo an toàn của mỗi phương pháp.

Phương pháp Laser đã được ứng dụng từ lâu trên thị trường, sử dụng các bước sóng xuyên sâu vào da, bóc các tổ chức mô trên phần da bị sẹo để tạo khoảng trống, kích thích colagen tăng sinh mạnh mẽ để tái tạo da. Mặc dù phương pháp này có thể trị sẹo hiệu quả, nhưng có nguy cơ cao khiến cho làn da bị bỏng, bị tổn thương nặng nề nếu không được sử dụng đúng cách.

Trong khi đó, phương pháp lăn kim trị sẹo lõm sử dụng một kim lăn với những đầu kim sắc nhọn, vô trùng, được sử dụng trong Y khoa để vết thương giả để kích thích sản sinh lớp collagen bên trong da làm đầy vết sẹo lõm trên da một cách nhanh chóng. Đặc biệt, phương pháp lăn kim tạo nên những vi vết thương cho da, nhưng không gây ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da ở thượng bì, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.

Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyến cáo nên ưu tiên ứng dụng phương pháp lăn kim để điều trị sẹo trên da. Các chị em phụ nữ nên liên hệ với những spa, các trung tâm chăm sóc da uy tín để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Nguồn:
Tag: