Trang chủ » Nét tinh tế của tivi màn hình cong

Nét tinh tế của tivi màn hình cong

(Ngày đăng: 26-07-2014 09:24:42)
        
Chiếc TV UHD màn hình cong thể hiện nét độc đáo và tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian xung quanh.

Đường cong với các đặc tính linh hoạt chuyển động mang đến cho người tiếp nhận những cung bậc cảm xúc riêng biệt. Nếu được áp dụng một cách tinh tế, đường cong sẽ tạo ấn tượng cùng những trải nghiệm thị giác mạnh mẽ với người sử dụng.

Hiện các trường phái thiết kế nội thất hiện đại được áp dụng nhiều như thiết kế tối giản (Minimalism) hay thiết kế đương đại (Contemporary Design). Các thiết kế này đều đặt con người là yếu tố trọng tâm. Ngoài ra, sự tiện dụng của người dùng luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc tạo ra một sản phẩm. Đường nét sử dụng đa phần là các đường thẳng, cong nhẹ nhàng và có chủ đích thiết kế. Trên nền các thiết kế thẳng tắp đến cứng nhắc, ngột ngạt thì các chi tiết với đường tạo hình cong chính là điểm nhấn và cân bằng cảm giác cho một không gian. Ví dụ những mái vòm hoặc cổng vòm luôn tạo ra một cấu trúc cân xứng bên cạnh các đường thẳng xây dựng cơ bản trong khối kiến trúc đó.

1.jpg

Trong lĩnh vực tạo dáng sản phẩm, khi nói đến các thiết kế sử dụng đường cong, người ta phải kể đến các phong cách thiết kế như khí động học (Streamline) hay thiết kế tự nhiên (Organic). Các sản phẩm theo phong cách này được tạo hình chủ yếu theo đường cong, được tính toán chuẩn xác để dựa trên số đo nhân trắc học của con người (Ergonomic). Đường cong được ứng dụng rất nhiều vào dòng sản phẩm thiết kế công nghiệp và tạo ra nhiều mẫu sản phẩm vượt thời gian như các dòng ôtô thể thao Porsche và Volkswagen Bettle. Thiết kế xe cong lượn mềm mại áp dụng nguyên lý khí động học còn giúp xe có thể di chuyển nhanh hơn và tốn ít công vận hành hơn.

Gần đây, một mẫu sản phẩm được đánh giá cao việc ứng dụng đường cong trong thiết kế chính là chiếc TV HU9000 màn hình cong của Samsung. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách Minimalism và ứng dụng đưa đường cong vào tạo dáng sản phẩm. Điểm độc đáo của một chiếc TV thiết kế cong không chỉ vì màn hình có thể được bẻ cong, mà là cong như thế nào. Xét về yếu tố vật lý và sinh học, do mắt người có hình cầu nên ánh sáng và vật thể được tiếp nhận vào mắt cũng theo hình cong.

Sản phẩm có thiết kế dạng vòm, bán kính cong 4,2m (độ cong tối ưu cho mắt người), mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng và thân thiện khi đặt trong bất kỳ không gian nội thất nào. Khung viền màu bạc mỏng gọn thanh mảnh giúp tối đa hóa diện tích màn hình, tạo nên hiệu ứng thị giác như TV có thể hòa lẫn vào không gian xung quanh. Phần chân đế cũng tuân theo biên dạng cong của màn hình, viền màn hình siêu mỏng, tạo cảm giác toàn bộ phần màn hình như hòa lẫn trong không gian nội thất xung quanh.

001.jpg

Độ cong màn hình của HU9000 không chỉ giúp sản phẩm có một thiết kế độc đáo, mà còn giúp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn bởi trường ảnh được hiển thị thật và rộng hơn đến mắt người tiêu dùng. So với những dòng sản phẩm trước của Samsung, TV UHD màn hình cong chính là một bước đột phá trong thiết kế tạo dáng tinh tế, mang lại một trải nghiệm sử dụng TV hoàn toàn mới, xóa nhòa biên giới nghe nhìn của một thiết bị điện tử. Khi được đặt trong một không gian phòng khách theo phong cách thiết kế hiện đại, chiếc TV này sẽ là điểm nhất độc đáo tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian xung quanh.

Để có thể hòa mình vào xu hướng thiết kế hiện nay, các sản phẩm điện tử, trang trí nội thất luôn đòi hỏi phải nắm bắt được yêu cầu sử dụng, cũng như đặt yếu tố cảm xúc của chủ nhân lên hàng đầu. Đường cong với tính chất thân thiện hài hòa được nhiều người lựa chọn cho thiết kế sản phẩm gia dụng và không gian sống ngày nay.

Nguồn: Ngôi sao
Tag: