Trang chủ » Nguồn lao động tiềm năng của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

Nguồn lao động tiềm năng của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

(Ngày đăng: 20-10-2016 11:26:51)
        
Chuyển phát nhanh đi Mỹ không phải là cái tên xa lạ với nhiều người, nhưng với một số người, ngành này chỉ có ít nguồn lao động và không thế xin được việc làm vì sử dụng ít lao động.

Tiềm năng lớn nhất cần khai thác ở nước ta đó chính là nguồn lao động. Theo như những thông kê của những năm gần đây. Hiện nay nguồn lao động nước ta rất dồi dào và có tiềm năng cực kì lớn để phát triển kinh tế. Trong đó, ngành dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ lại cần những nguồn nhân công giá rẻ và có trình độ lớn về chuyên môn lẫn kỉ luật. Việt Nam là nơi lí tưởng để có thể đầu tư vì nguồn lao động đáp ứng được những nhu cầu này.

Mỗi năm nước ta cung cấp thêm khoảng hơn 1 triệu lao động cho các ngành nghề, trong đó, ngành dịch vụ cũng là ngành cần nhiều lao động. dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cũng là một trong những ngành được người lao động hướng tới vì nó có thể là một trong những ngành mang lại thu nhập kinh tế cao,được giao lưu với bạn bè trên thế giới, được phát triển các kĩ năng của bản thân để sau này có thể có những kinh nghiệm cho kinh doanh chính dịch vụ này hoặc tạo được những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Tiếp nữa, đó là nguồn lao động nước ta hiện nay rất dồi dào, có thể nói người lao động đang thiếu việc để làm. Nhiều người thất nghiệp và không có nơi ở. Nhiều người từ nông thôn ra thành phố để tìm kiếm việc làm. Từ đó, lao động nước ta là lao động giá rẻ, sức lao động bỏ ra nhiều nhưng với mức lương lại rất thấp so với các nước trên thế giới. Vì vậy, đây chinh là yếu tố mà nhà đầu tư muốn tìm kiếm ở một thị trường mà có tiềm năng lợi nhuận cao nhất nhưng lại tốn ít chi phí thuê nhân công. Việt Nam là một trong những thị trường có tiềm năng lớn như vây.

Không chỉ dừng lại ở đó. Hiện nay, nước ta đang chú trọng đầu tư, đào tạo ngành, nghề… với những chính sách phát triển nguồn lao động của nước ta hiện nay, có vẻ như nguồn lao động của nước ta có trình độ ngày càng cao, trình độ ngoại ngữ cũng nâng lên một tầm cao mới, chúng ta có thể giao tiếp dễ dàng hơn với người nước ngoài. Từ đó, cơ hội phát triển và làm việc cũng lớn hơn. Đó là những lí do mà nguồn lao động nước ta có khả năng để làm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Nguồn:
Tag: