Trang chủ » Nguy cơ xấu đến sức khỏe của bé khi nằm nôi

Nguy cơ xấu đến sức khỏe của bé khi nằm nôi

(Ngày đăng: 01-12-2016 14:09:36)
        
Sử dụng nôi cho bé làm không ít bà mẹ lo lắng những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đứa con yêu của mình. Vấn đề này vốn dĩ đã có, tuy nhiên nó không thật sự phổ biến và xuất hiện nhiều mà thôi.

Những lợi ích và tiện lợi mà chiếc nôi đem lại trong cuộc sống đã được nhìn thấy rất rõ ràng, đó là nguyên do vì sao người người lại ưa chuộng và không ngừng đưa vào sử dụng món đồ này đến vậy. Nhưng không vì thế mà chúng lại có thể phủ nhận các tác hại không tốt của nôi tới sức khỏe trẻ nhỏe, trong khi thực tế đã có không ít trường hợp xảy đến.

Chính bản thân chiếc nôi em bé không thể gây hại cho sức khỏe của trẻ, mà chính quá trình cho bé nằm nôi của những người lớn đã gây ra. Việc cho trẻ nhỏ nằm nôi quá lâu, nôi không được vệ sinh thường xuyên,… đó là những nguyên nhân chính gây ra các tác động không tốt đến thể trạng và da, làm cơ thế bé bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Cơ thể của trẻ nhỏ vốn rất yếu, vì thế mà các bé luôn cần được chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo. Nhưng khi nằm trong nôi quá lâu, việc máu lưu thông kém là chuyện rất hay xảy đến. Bên cạnh đó khi trong nôi tiềm ẩn các mầm bệnh, hoặc sự có mặt của công trùng, điều đó sẽ ảnh hưởng và gây ra những tổn thương nhất định trên làn da mỏng manh của bé.

Một vài vấn đề nhỏ mà chúng tôi nhắc tới phần nào đã giúp những người làm cha mẹ hiểu và thấy rõ các nguy cơ xấu đến sức khỏe của bé khi nằm nôi. Đừng nên nhìn vào những gì mà chiếc nôi đem lại, để rồi sau đó chủ quan và thiếu đề phòng, cứ luôn nghĩ rằng đây là công cụ hoàn toàn hữu ích mà không gây hại gì, đây là một lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Hy vọng là từ những gì chúng tôi đã đem lại ở bài viết này, các mẹ sẽ quan tâm hơn đến việc cho bé nằm nôi, như vậy sẽ hạn chế tối đa nhất các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con nhỏ.

Nguồn:
Tag: