Trang chủ » Những điều nên và không nên sử dụng với lò vi sóng

Những điều nên và không nên sử dụng với lò vi sóng

(Ngày đăng: 09-11-2016 16:37:41)
        
Ngày nay trong căn bếp của mọi gia đình chắc chắn không thể thiếu chiếc lò vi sóng – thiết bị đa năng với đủ mọi tiện ích phục vụ cho gia đình bạn. Tuy nhiên, lò vi sóng cũng sẽ trở thành thiết bị nguy hiểm nhất nếu như không được sử dụng cách cẩn thận.

Những điều nên và không nên sử dụng với lò vi sóng

 

1. Trước tiên phải kể đến việc chú ý vật liệu đặt vào lò vi sóng. Lò vi sóng khó chơi chung vì nó khá kén đồ. Nên tránh những vật liệu như kim loại, túi giấy, đồ nhựa… vì nó khá không an toàn khi sử dụng chung với lò vi sóng. Chỉ nên sử dụng lò vi sóng với những đồ dụng được làm từ thủy tinh, sành sứ,…

Riêng với nhựa, khi tiếp xúc mới nhiệt độ cao nhiều loại nhựa sẽ tiết ra chất gây ung thư. Vì vậy chỉ nên đặt nhựa vào lò vi sóng trong trường hợp trên hộp nhựa có xác nhận an toàn với lò vi sóng. Còn lại trong mọi trường hợp, tránh đặt nhựa vào lò vi sóng cũng như tránh đựng thức ăn trong những hộp nhựa đã cũ hay đổi màu.

2. Kế đó, ta không thể không kể đến những món đồ ăn được phép đặt vào lò vi sóng. Đồ ăn thường ngày trong gia đình như thịt heo, thịt xông khói, trứng chần hay cả các món tráng miệng… đều không quá khó khăn khi đặt vào lò vi sóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi làm điều này với các loại trái cây và trứng (còn vỏ) vì có thể gây nổ. Các loại trái cây khi đem về nhà thường được đựng trong các sóng nhựa. Vậy chỉ nên để nó ở đó và đừng bao giờ dại dột đặt trái cây vào lò vi sóng nhé. Vì có thể sẽ gây nổ.

3. Những lợi ích khác của lò vi sóng:

Bạn có thể dùng lò vi sóng để khử trùng miếng bọt biển rửa chén quen thuộc bằng cách giặt sạch và đặt vào lò. Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để khử trùng đất trồng cây, gieo mầm và thuốc hấp dầu, mặt na dưỡng da… Tất cả đều sẽ được khử trùng an toàn trong lò vi sóng.

Nguồn:
Tag: