Trang chủ » Nước lũ “đánh” lật cầu mới xây ở nơi qua suối bằng túi nilon

Nước lũ “đánh” lật cầu mới xây ở nơi qua suối bằng túi nilon

(Ngày đăng: 23-07-2014 16:28:43)
        
Cây cầu Sam Lang mới được xây dựng giúp học sinh và người dân bản thoát cảnh chui túi nilon qua suối, vừa bị nước lũ “đánh” lật hôm qua (22/7). Bộ GTVT đã chỉ đạo Sở GTVT địa phương nhanh chóng khắc phục tình hình.

Ảnh hưởng của bão Thần Sấm đã gây mưa lớn trên diện rộng, nước lũ lên cao từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng nhiều khu vực tại huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), trong đó có xã Nì Hà - nơi cây cầu mơ ước của dân bản Sam Lang mới được xây dựng.

 

Một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm va mạnh vào cầu Sam Lang gây đứt cáp, cùng với sức nước quá lớn đã làm lật cầu vào đêm qua.
 
Cầu treo Sam Lang tại xã Nậm Pồ đã hoàn thành
Cầu Sam Lang vừa được khánh thành hồi tháng 5 vừa qua

 

Sự việc này đã được báo cáo nhanh lên Bộ trưởng Đinh La Thăng. Nhận được thông tin, Bộ trưởng đã lập tức chỉ đạo Sở GTVT tỉnh Điện Biên lên hiện trường nắm tình hình và có giải pháp khắc phục, dựng lại cầu để đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân.

  

Cầu Sam Lang có mức đầu tư 3,5 tỷ đồng được xây dựng sau nhiều năm dân bản phải qua suối bằng cách chui vào túi nilon, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Cầu được khánh thành vào đầu tháng 5 vừa qua với ý nghĩa rất lớn khi nối liền 2 bờ suối Sam Lang, giúp bà con đi lại dễ dàng.

Nguồn: Dân trí
Tag: