Trang chủ » Peru phát động cuộc thi viết nhân dịp Quốc khánh Peru

Peru phát động cuộc thi viết nhân dịp Quốc khánh Peru

(Ngày đăng: 26-07-2014 09:29:09)
        
VOV.VN - "Cuộc thi là cơ hội để nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh có cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Peru".

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã phát động cuộc thi viết luận về Peru nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2014). 

Họp báo phát động cuộc thi viết luận "Quốc khánh Peru"

Mỗi bài luận đủ điều kiện dự thi phải có độ dài trong khoảng từ 3000-5000 từ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Chủ đề bài luận về Peru nhưng không giới hạn ở bất cứ lĩnh vực nào nhằm mở rộng đối tượng tham dự cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, tìm hiểu của người tham gia. 

Thời gian của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25/7/2014 tới ngày 22/8/2014. Hội đồng chấm thi bao gồm đại diện Đại sứ quán Peru và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Hội đồng này sẽ chọn ra 3 bài luận xuất sắc nhất và trao giải nhất, nhì, ba. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 10/9/2014.

Tại buổi lễ phát động cuộc thi, ông Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Peru, cho biết, Peru là một đất nước đầy thăng trầm và những thách thức. Mặc dù vậy, ở thế kỉ 21, Peru được biết đến như một đất nước hiện đại, với nhiều cơ hội và đang trên con đường phát triển. Peru tự hào là một xã hội với những nguồn gốc pha trộn, hòa nhập và đa văn hóa, cũng như sẵn sàng chia sẻ với thế giới sự thịnh vượng của mình.

Ông Lê Công Tiến, Phó Vụ trưởng, Vụ châu Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Cuộc thi là cơ hội để nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh có cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Peru. Những kiến thức về Peru cũng như những dân tộc khác trên thế giới sẽ giúp cho các bạn trẻ mở mang kho hiểu biết của bản thân và của xã hội, đóng góp cho sự hội nhập quốc tế của Việt Nam”.

Nhân dịp này Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng việc nước Cộng hòa Peru mở Đại sứ quán tại Việt Nam, và những thành công bước đầu trong việc thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa 2 nước./. 

Nguồn: Ngôi sao
Tag: