Trang chủ » Rồng rắn xếp hàng chờ mua vé xe Tết

Rồng rắn xếp hàng chờ mua vé xe Tết

(Ngày đăng: 07-11-2014 10:17:42)
        
Do hãng xe đò PT bất ngờ thay đổi kế hoạch bán vé xe Tết Kỷ Sửu năm 2009 vào sáng 2/1, hàng trăm người đã buộc phải phơi nắng, chen lấn xếp hàng lấy số thứ tự mua vé, gây ra cảnh huyên náo chưa từng có.

Theo thông báo của Cty TNHH PT dán trước quầy vé đặt tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ) từ ngày 2/1 bắt đầu bán vé Tết Kỷ Sửu, thời gian bán trong ngày là từ 12 - 16 giờ.

Càng gần đến thời điểm bán vé, lượng hành khách (HK) tập trung trước quầy vé của Cty PT càng đông hơn, lên đến con số hàng trăm người.

Nhưng trưa cùng ngày, đại diện hãng xe đã bất ngờ thông báo dời ngày bán vé Tết đến 15/1.

Mệt mỏi vì chầu chực mua vé từ sáng, nhiều người đã phản ứng quyết liệt với thông báo mới của nhà xe. Cuối cùng Cty PT nhượng bộ một phần, yêu cầu tất cả mọi người lập tức đến chi nhánh của Cty đặt trên đường Đinh Bộ Lĩnh bên ngoài BXMĐ để được nhận số thứ tự ưu tiên rồi về, chờ đến ngày 15/1 thì đến bến xe nhận vé.

Giữa trưa nắng gắt, hàng trăm người phải đứng xếp hàng trên vỉa hè, lòng lề đường, từng người một nhận phiếu đặt chỗ qua khe cửa hẹp của văn phòng Cty.

Đây là vụ lộn xộn thứ hai ở BXMĐ liên quan đến vấn đề bán trước vé xe tết. Trước đó, vào các ngày 27 - 29/12/2008, hành khách đã rồng rắn xếp hàng cả ngày để mua vé xe tết của hãng Chín Nghĩa.

 

Hơn 20.000 tấm vé nghĩa tình đến với công nhân

 

Tối 15-1, LĐLĐ TPHCM trao hơn 1.600 vé xe tết cho CN Khu công nghệ cao, KCX Linh Trung về quê ăn tết. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Qua 6 năm thực hiện chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, các cấp công đoàn cùng với doanh nghiệp trao tặng hơn 84.700 vé xe tết (tổng kinh phí gần 51,5 tỷ đồng), giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đoàn tụ cùng gia đình. Dịp tết này các cấp công đoàn và doanh nghiệp sẽ trao tặng hơn 20.000 vé xe tết với tổng số tiền 162 tỷ đồng giúp công nhân có quê từ Phú Yên đến miền Bắc, ưu tiên cho công nhân có quê ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Trước đó, tối 14-1, tại KCX Tân Thuận, LĐLĐ TPHCM trao 636 vé xe tết cho công nhân KCX Tân Thuận và KCN Hiệp Phước về quê ăn tết. Ngoài vé xe tết, mỗi công nhân cũng được công đoàn và doanh nghiệp tặng một phần quà tết.

Nguồn:
Tag: