Trang chủ » Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

(Ngày đăng: 28-10-2016 15:40:43)
        
Theo các bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định. Không có sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bằng sữa mẹ.

Máy hút sữa được sử dụng trong trường hợp trẻ sơ sinh khó nút hay hay nút không đủ mạnh hay người mẹ gặp khó khăn trong việc tiết sữa cho con. Nếu trẻ nút yếu ớt thì người ta dùng máy hút sữa để hút sữa từ mẹ. Sau đó đổ sữa vào bình sữa để tạo cho trẻ nút sữa một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý là việc bảo quản sữa từ khi hút ra khỏi người mẹ phải được bảo quản một cách thật kỹ lưỡng để hạn chế tối đa các vi khuẩn bám vào và phải được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nhất định. Vì để ngoài không khí trong khoảng thời gian nào đó sữa sẽ dễ bị ôi thiu. Tất nhiên chất lượng của sữa dùng càng sớm thì càng tốt hơn. Nếu trẻ nhỏ không dùng hết lượng sữa đã hút ra bằng máy hút sữa thì chúng ta không nên giữ lại và bảo quản trong tủ lạnh. Cho dù được bảo quản tốt thì cũng không dùng lại sữa đã qua sử dụng.

Vì khi trẻ uống sữa lạnh trẻ rất dễ bị đau bụng lúc đó trẻ sẽ quấy khóc. Trẻ sẽ trở nên lười uống sữa mẹ hơn. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là nếu trẻ không dùng hết sữa của lần trước thì nên bỏ đi. Các bà mẹ chú ý là phải rửa và vệ sinh máy hút sữa thật kỹ và tiệt trùng bằng cách là nấu nước sôi rồi thả các bộ phận bằng nhựa tiếp xúc với sữa khi hút sữa vào dụng cụ đun sôi cho đến khi ngập nước. Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa.

Chú ý là các bà mẹ không nên để lửa quá lớn có thể gây hỏng các bộ phận của máy hút sữa vì đa phần các bộ phận này làm từ nhựa chịu nhiệt kém. Sau đó tắt lửa đậy kín nồi và ngâm trong nước sôi đến khi nào cần thì mang ra sử dụng. Cách làm như vậy sẽ hạn chế tối đa các bộ phận này tiếp xúc với không khí gây bám bụi hay vi khuẩn.

Nguồn:
Tag: