Trang chủ » Tại sao không nên dùng chung máy hút sữa?

Tại sao không nên dùng chung máy hút sữa?

(Ngày đăng: 18-08-2016 16:17:14)
        
Dùng chung máy hút sữa hiện cũng là đang là một thực trạng đáng quan tâm của nhiều bà mẹ hiện nay, vậy, có nên dùng chung như vậy không?

Nhiều bà mẹ thường cho rằng việc dùng chung máy hút sữa là bình thường và không có gì đáng nói, khi mua dụng cụ này sử dụng trong một thời gian, sau đó vẫn còn sử dụng được thì có thể dùng lại để tiết kiệm chi phí mua máy mới hoặc không cần thiết. Trên thực tế, điều này không được đánh giá cao khi còn có nhiều điểm cần phải lưu ý.

Đây là dụng cụ được sản xuất theo hệ thống mở và động cơ của máy rất dễ dàng tiếp xúc với phân tử sữa mẹ. Cụ thể hơn là bộ phận màng tạo áp lực hút, nhả thông với ống hút và phễu chụp vú cùng các phân tử sữa có thể xâm nhập vào phễu, ống hút và màng tạo áp lực và nguyên nhân chính là bộ phận này không thể tháo ra để tiệt trùng nên không đảm bảo vệ sinh và an toàn nên việc dùng chung là không nên.

Có thể nói, các phần tử này chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường nhưng chúng đang xâm nhập vào sữa của mẹ và tạo ra nhiều loại nấm mốc trong ống hút mà không phải bà mẹ nào cũng nắm được. Do đó, từ trước đến nay, giới chức năng luôn khuyên bà mẹ không nên dùng những dụng cụ như máy hút sữa chung để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng và đảm bảo sức khỏe cho bé. Dù vậy, vẫn có nhiều bà mẹ không có điều kiện mua mới hoặc tiết kiệm chi phí, không có nhiều hiểu biết về vấn đề này thường sẽ lựa chọn hơn.

Hiện nay, dòng sản phẩm mới chính hãng cũng rất nhiều, đặc biệt, những loại máy hút bằng tay có giá trị sử dụng tốt, an toàn, tiện lợi di chuyển, lại bền bỉ và hơn hết là có giá thành rất thấp nên được nhiều người tận dụng. Nếu bạn đang sử dụng máy cũ hoặc không có nhiều điều kiện về tài chính thì sản phẩm này chính là gợi ý thông minh mà chắc chắn bạn sẽ phù hợp để lựa chọn thay thế những loại máy cũ, kém an toàn.

Nguồn:
Tag: