Trang chủ » Tập đoàn METRO chuyển nhượng kinh doanh tại Việt Nam

Tập đoàn METRO chuyển nhượng kinh doanh tại Việt Nam

(Ngày đăng: 08-08-2014 13:18:54)
        
Tập đoàn METRO (Đức) đã chính thức ký thỏa thuận với Tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan mua lại lĩnh vực kinh doanh sỉ của METRO tại Việt Nam.

 

CôngThương - Theo đó, BJC sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty METRO Cash & Carry Việt Nam  bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan trị giá 655 triệu Euro.

Ông Olaf Koch - Chủ tịch Tập đoàn METRO - cho biết: Các đối tác Thái Lan nhận thấy tiềm năng lớn và các cơ hội phát triển mạnh mẽ của Công ty METRO Cash & Carry Việt Nam thông qua một mạng lưới đã được xây dựng trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn rằng câu chuyện thành công của METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy khi chúng tôi đặt các hoạt động kinh doanh của METRO tại Việt Nam vào tay những người có thể đảm bảo tốt tương lai của các nhân viên và của công ty”.

Tập đoàn METRO có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hiện nay METRO Cash & Carry Việt Nam có 19 trung tâm trên cả nước với 3.600 nhân viên. Trong năm tài khoá 2012-2013, doanh thu hoạt động của METRO Việt Nam đạt 516 triệu Euro. Trong 12 năm hoạt động, công ty đã đầu tư mạnh mẽ và liên tục vào việc phát triển hạ tầng thương mại hiện đại và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những nỗ lực này được thực hiện thông qua hàng loạt các dự án xây dựng chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp, đào tạo và hỗ trợ trên 20.000 nông dân, ngư dân năng cao năng lực sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm từ “trang trại đến bàn ăn”, kết nối nông dân và các nhà sản xuất với kênh phân phân phối hiện đại. Tiềm năng của Công ty METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy và tăng cường với năng lực hoạt động có hiệu quả và khả năng mở rộng thị trường của Tập đoàn BJC.

Đại diện của BJC cũng tin tưởng thỏa thuận mang tính bước ngoặt này sẽ đưa tập đoàn lên một vị trí mới trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh khu vực Đông Nam Á và tăng cường khả năng cạnh tranh của cả tập đoàn. Việc mua lại Công ty METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ là sự bổ sung vào mạng lưới phân phối hiên có của BJC tại Việt Nam, hoàn thiện chuỗi cung ứng và đưa doanh nghiệp vươn lên trong thị trường phân phối hiện đại.

Việc chuyển nhượng này sẽ tuân thủ các điều kiện pháp lý và sự phê chuẩn của các cơ quan chức năng có liên quan. Dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2015.

Nguồn:
Tag: