Trang chủ » Thành phần Quercetin có tác dụng gì ?

Thành phần Quercetin có tác dụng gì ?

(Ngày đăng: 12-12-2015 17:47:21)
        
Khi xem các thành phần có trong các chai, lọ mỹ phẩm chữa trị sẹo bạn sẽ thấy có một chất mang tên là Quercetin. Đây là loại chất giúp thúc đảy sản xuất collagen và giúp co lại sác loại sẹo lồi, sẹo phì.

cung cap nguyen lieu my pham

Theo nghiên cứu chuyên sâu về loại nguyên liệu mỹ phẩm Quercetin thì đây là một loại chất rất hay với khả năng gây ức chế các loại tế bào phát triển ở phần sẹo lồi trên cơ thể. Vì khả năng này nên Quercetin được sử dụng làm cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm để cho các loại thuốc chữa trị sẹo lồi, lõm.

1.Kiến thức chuyên sâu

Quercetin ức chế sự tăng sinh nguyên bào sợi, thúc đẩy sản xuất collagen, và co lại của các nguyên bào sợi từ sẹo lồi và sẹo phì đại.

Nó có thể giúp ngăn chặn sự giải phóng histamin và các chất trung gian phản ứng dị ứng khác, có thể bằng cách ổn định màng nhầy tế bào để chúng có ít phản ứng với các chất gây dị ứng.

Quercetin cũng có đặc tính chống viêm, ức chế sự hình thành các prostaglandin và leukotrienes gây viêm. Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật đã cho thấy Quercetin ức chế sự giải phóng hạt của dưỡng bào, bạch cầu ái kiềm và bạch cầu trung tính. Đây là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nó trong loại kem chống viêm của chúng tôi mà nó hữu ích với eczema mà không gây teo da (theo cách các sản phẩm cortisone làm).

Quercetin là một flavonoid (cùng loại hợp chất như trong trà xanh EGCG và Rutin) và là một thành phần hóa học tự nhiên có trong trong củ hành.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy Quercetin ức chế tyrosine kinase và nitric oxide synthase và nó điều chỉnh hoạt tính của trung gian gây viêm, NF-kappaB. Các cơ chế chống virus (trong một số trường hợp tăng cường với vitamin C) và hoạt tính chống ung thư đã được quan sát, lặp lại ở các nghiên cứu trong ống nghiệm và ở động vật, chưa được biết rõ.

Một đặc tính thú vị của Quercetin là tác dụng chống elastase của nó, có nghĩa là nó ức chế sự hoạt động của các enzyme nội sinh chịu trách nhiệm về sự cố của elastin, một thành phần rất quan trọng đối với tính đàn hồi của da.

2.Hướng dẫn sử dụng

Mỗi tuýp đủ dùng pha chế cho 560 ml kem dưỡng hoặc sữa dưỡng ở nồng độ chỉ dưới 1% (5 gram trong 600 ml kem dưỡng). Pha trộn vào kem dưỡng ưa thích của bạn hoặc kết hợp với các sản phẩm Canvas Base Creamhoặc Sea Kelp của chúng tôi.

Bột sẽ không hòa tan ngay mà sẽ phóng thích dần dần các thành phần vào kem dưỡng/ sữa dưỡng theo thời gian.

3.Thành phần

Quercetin.

4.Tài liệu tham khảo

Phan, T.-T .; Lim, Ivor J .; Chan, S.-Y .; Tân, E.-K .; Lee, S.-T .; Longaker, M. T (2004), Sự ngăn chặn việc thay đổi yếu tố phát triển beta/Tín hiệu Smad trong nguyên bào sợi từ sẹo lồi bởi quercetin: Những gợi ý cho việc điều trị các vết sẹo quá mức. Tạp chí Chấn thương: Thương tích, Nhiễm trùng, và Chăm sóc đặc biệt 57 (5), 1032-1037.

Nguồn:
Tag: