Trang chủ » Thế nào là đồng hồ omega swiss made?

Thế nào là đồng hồ omega swiss made?

(Ngày đăng: 23-01-2016 14:39:07)
        
Cụm tù swiss made đã trở nên khá quen thuộc với những người ưa chuộng đồng hồ Thuỵ Sĩ, tuy nhiên không phải ai cũng biết dòng chữ này có ý nghĩa thực sự như thế nào và một chiếc đồng hồ omega swiss made có khác biệt ra sao?

 

 

Từ lâu swiss made không còn đơn thuần là một dòng chữ khẳng định sản phẩm của Thuỵ Sĩ, nó trở thành một tiêu chuẩn để công nhận các sản phẩm đạt chất lượng của quốc gia này. Đồng hồ omega swiss made cũng như các dòng đồng hồ swiss made khác là một sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn nhất do chính phủ này quy định.

Đồng hồ omega swiss made cũng có ý nghĩa tương tự như các sản phẩm gắn mác made in VietNam, made in Japan, tuy nhiên đối với ngành đồng hồ của Thuỵ Sĩ, swiss made là cái mác để khẳng định giá trị, chất lượng và đẳng cấp của những chiếc đồng hồ này.

Một chiếc đồng hồ omega được gắn mác đồng hồ omega swiss made phải đạt được 3 yêu cầu của chính phủ Thuỵ Sĩ đó là phải được trang bị động cơ của Thuỵ Sĩ, có tối thiểu 50% các chi tiết trên đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sĩ và việc lắp ráp, kiểm định cuối cùng phải được diễn ra ở Thuỵ Sĩ.

Đồng hồ omega swiss made có thể là các sản phẩm đồng hồ omega được sản xuất 100% tại Thuỵ Sĩ hay các đồng hồ omega được sản xuất ở nước khác nhưng hội đủ các điều kiện đã nêu ở trên. Một chiếc đồng hồ omega được gắn mác swiss made sẽ là chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng cao và có giá trị lớn nhất.

Tuy nhiên hiện nay, có một số những hãng đồng hồ thường lợi dụng các mác swiss made để nâng giá trị sản phẩm của mình dù cho không hội đủ các yếu tố của chính phủ Thuỵ Sĩ, do đó chúng ta cần phải cẩn thận khi mua những chiếc đồng hồ omega swiss made. Một giá trị khác đã được chính phủ Thuỵ Sĩ cho ra đời để ngăn chặn các hàng vi tổn hại đến thương hiệu Thuỵ Sĩ này là Geneve.

Đồng hồ omega swiss made luôn có giá trị cao bởi những yếu tố khó khăn khi được gắn cái mác này. Tuy nhiên hiện nay có những chiêu trò gian lận trên thị trường khiến cho swiss made không còn giữ được giá trị vốn có của nó, do đó người tiêu dùng cũng nên đề phòng trước những sản phẩm đóng dấu swiss made trên thị trường.

Nguồn:
Tag: