Trang chủ » Thuốc diệt chuột có ảnh hưởng đến cây trồng hay không?

Thuốc diệt chuột có ảnh hưởng đến cây trồng hay không?

(Ngày đăng: 18-04-2016 19:56:30)
        
Chúng ta vẫn luôn lo lắng những sản phẩm thuốc diệt chuột dùng trong nông nghiệp có ảnh hưởng đến cây trồng hay không? Và cây trồng bị nhiễm thuốc sẽ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng? Chính vì thế mà công nghệ hiện đại đã mang đến cho chúng ta những sản phẩm diệt chuột sinh học an toàn hơn và cũng đảm bảo không ảnh hưởng đến cây trồng của mình.

Những nỗi bất an của người sử dụng luôn lo lắng rằng hoạt động sử dụng thuốc diệt chuột của nông dân có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nông sản, khiến cho chúng ta bị ảnh hưởng sức khỏe khi dùng những nông sản nhiễm độc này. Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng dù là các loại thuốc trừ sâu hay diệt chuột, thì cũng đều không có khả năng thấm sâu vào bên trong của nông sản.

Để đảm bảo an toàn nhất thì khi dùng nông sản chúng ta nên sơ chế cũng như chế biến thật cẩn thận để loại trừ thuốc diệt chuột hay thuốc trừ côn trùng có thể dính trên nông sản. Tuy nhiên nên an tâm vì bên trong không thể nào bị nhiễm độc bởi những loại dung dịch sinh học này.

Hơn nữa, hiện nay những sản phẩm thuốc diệt chuột đã ngày càng tiên tiến và hiệu quả hơn, không chỉ đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến cây trồng mà nó còn trở nên vô hại với sức khỏe của con người cũng như môi trường sống. Do đó ta có thể yên tâm hơn rằng dù là thuốc diệt chuột hay thuốc diệt các loại côn trùng khác cũng không hề ảnh hưởng đến chất lượng của nông sản.

Nguồn:
Tag: