Trang chủ » Tìm hiểu về nguyên liệu mỹ phẩm Pullulan

Tìm hiểu về nguyên liệu mỹ phẩm Pullulan

(Ngày đăng: 12-12-2015 17:47:32)
        
Nguyên liệu mỹ phẩm Pullulan là một chất đặc biệt khi nó có thể ăn được và nó được sản xuất từ loại nấm nấm Aureobasidium pullulan. Đây là loại nguyên liệu có mặt trong sác sản phẩm vệ sinh răng miệng, hay một số loại sản phẩm giúp hơi thở của bạn thơm mát.

cung cap nguyen lieu my pham

Tình chất vật lý của cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Pullulan là không có mùi vị nhưng có thể ăn được. Loại chất này như một chất trung chuyển hoá học để gây ra một số phản ứng giúp miễn dịch với các loại tế bào ung thư. Trong các dòng sản phẩm chăm sóc da thì Pullulan có tác dụng làm thay đổi da mặt nhờ vào khả năng kéo căng da của nó. Khi sử dụng lâu dài nó còn có khả năng chống nhiễm trùng rất là tốt.

Các nhãn hiệu khác sử dụng thành phần pullulan: Kem mắt Borghese Body contour crème, huyết thanh dưỡng da nhăn vùng mắt Kinerase extreme lift eye serum và huyết thanh dưỡng ẩm da mặt Zirh Platinum total recharge facial serum.

1.Kiến thức chuyên sâu

Chúng ta biết rằng các thông tin di truyền được thực hiện bởi gien trong DNA chúng ta, và bởi các RNA và protein do các thông tin được mang bởi DNA. Nhưng polisacarit cũng chuyển thông tin trong các quá trình như tăng trưởng tế bào và sự chết rụng tế bào, sự xoắn gấp và định tuyến của các glycoprotein, tương tác tế bào-tế bào và kết dính tế bào và di cư.

Lectin là các protein nhận các cấu hình glycan cụ thể và tham gia vào sự nhận dạng các mầm bệnh. Hoạt tính liên kết carbohydrate của hầu hết các lectin này nằm trong một phần nhỏ của protein. Đối với lịch sử 130 năm nghiên cứu về lectin, xem xét bài phê bình của Nathan Sharon và Halina Lis (2004)

Những ai sống đủ lâu để nhớ lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh thì có thể nhớ một ví dụ đặc biệt khó chịu của việc sử dụng lectin trong một vụ ám sát chính trị: ricin. Làm thế nào để ricin giết người? Nó bám vào tế bào người chứa hoặc là galactosamine acetyl đầu N hoặc là dư lượng galactose liên kết beta-1,4. Một ví dụ khác về một lectin rất quan trọng là kháng nguyên hemagglutinin virut cúm, giúp virut bám vào tế bào vật chủ, một điều kiện tiên quyết cho sự nhiễm trùng.

Tại Skin Actives, chúng tôi đã sử dụng nghiên cứu Glycobiology (nghiên cứu về carbohydrate) mất khá nhiều thời gian, và đã viết trong bản tin của chúng tôi về những lợi ích của men beta glucan. Dectin-1 là một lectin, một thụ thể xuyên màng nhỏ mà nó nhận dạng beta-1,3 và beta-1,6-glucans, ban cho con người sự miễn dịch bẩm sinh.

2.Hướng dẫn sử dụng

Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ khuyên dùng pullulan đối với các nhà pha chế mỹ phẩm có kinh nghiệm.

Chúng tôi đã thử nghiệm với các nồng độ Pullulan khác nhau có trong các sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi. Nó có thể được sử dụng ở bất kỳ nồng độ nào, sự ưu tiên của chúng tôi là 0.5%. Chúng tôi khuyến cáo nên trộn một lượng nhỏ vào lúc đầu và cho vào dần dần cho đến khi đạt được độ đặc tối ưu.

Mỗi tuýp sản phẩm chứa lượng bột đủ để thực hiện hơn bốn lần trong 112 ml kem dưỡng.        

3.Thành phần

Pullulan

4.Tài liệu tham khảo

Sharon, N. và Lis H. (2004) Lịch sử của lectin: từ hemagglutinins đến các phân tử nhận dạng sinh học, trong Glycobiology, 14: 53R-62R.

Nguồn:
Tag: