Trang chủ » TPHCM: Hàng ngàn người chờ nhiều giờ vẫn không mua được vé xe tết

TPHCM: Hàng ngàn người chờ nhiều giờ vẫn không mua được vé xe tết

(Ngày đăng: 06-11-2014 12:41:52)
        
Ngày 15.1, hàng ngàn người đổ về quầy vé của Hãng xe Phương Trang (tại Bến xe Miền Đông), chen lấn từ 3-4 giờ sáng để chờ mua vé xe tết về các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, do lượng vé có hạn nên nhiều hành khách chờ nhiều giờ liền vẫn không mua được vé. Trong khi đó, tại các quầy bán vé xe tết khác của Bến xe Miền Đông, dù vẫn còn nhiều vé nhưng lại vắng khách.

Chen lấn, chầu chực mua vé xe có thương hiệu

Số lượng người đông, nhưng số thứ tự phát ra chỉ vài trăm, khiến nhiều người chờ đợi 7-8 giờ đồng hồ vẫn không lấy được số thứ tự, nên dẫn đến tình trạng xô đẩy, giật băngrôn khu vực bán vé.

Khoảng 8 giờ sáng, anh Giang (24 tuổi, quê Đà Nẵng) cho biết: “Tôi đến đây xếp hàng từ 3 giờ sáng chờ lấy số thứ tự. Dù tới sớm và xếp hàng trật tự, nhưng những người đến sau chen lấn đẩy tôi  ra tận phía sau và đến giờ vẫn chưa tiến lại gần quầy vé để lấy số thứ tự, chứ nói gì đến mua vé”.

Đến trưa cùng ngày, nhà xe thông báo tạm ngừng bán vé, chỉ phục vụ cho những hành khách đã có số thứ tự. Trong khi đó, khu vực trước quầy vé vẫn đông nghẹt hành khách đứng chờ đợi. Do không mua được vé, nhiều người bức xúc la ó, chen lấn xổ đẩy để vào bên trong. Bến xe Miền Đông phải tăng cường bảo vệ để giữ trật tự.

Anh Nguyễn Văn Hậu (21 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) thất thểu bỏ ra về, cho biết: “Tuyến về Huế, nhà xe chỉ phát có 300 số thứ tự trong khi có tới cả ngàn người tới mua vé. Mạnh ai nấy chen lấn mong muốn lấy được số thứ tự để mua vé. Bây giờ tôi đứng đợi cũng chẳng đến lượt mình, nên đành đi về tìm phương án khác”.

Người dân xếp hàng chờ mua vé tràn ra cả bên ngoài.

Ông Thượng Thanh Hải - Phó GĐ Bến xe Miền Đông - cho biết,  Hãng xe Phương Trang chủ yếu bán vé xe giường nằm chất lượng cao, số lượng đầu xe phục vụ các tuyến miền Trung cũng có hạn, trong khi nhu cầu hành khách quá lớn nên xảy ra tình trạng trên.

Vé xe tết của bến vắng khách

Trong khi đó, tại các quầy vé của Bến xe Miền Đông (do các doanh nghiệp ủy thác cho bến bán vé), dù cũng bán vé xe tết đối với các tuyến trọng điểm miền Trung (Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Huế...) nhưng lại thưa thớt khách.

Trong vòng 15 ngày qua, Bến xe Miền Đông cũng chỉ bán được tổng cộng khoảng hơn 800 vé. Ông Thượng Thanh Hải cam kết, bến xe không thiếu xe và vé tết phục vụ người dân đi lại trong dịp tết, tuy nhiên do tâm lý nên người dân vẫn ưu tiên chọn xe có thương hiệu trước, khi nào hết vé mới chuyển sang mua vé xe tết của bến.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi xe có thương hiệu chất lượng dịch vụ tốt hơn, trong khi phần lớn xe ủy thác cho bến là xe của các HTX, cá nhân đã xuống cấp. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển khách, chủ xe thường dừng đón khách dọc đường, chạy lòng vòng đón thêm khách, xảy ra cảnh nhồi nhét.
Nguồn:
Tag: