Trang chủ » Trẻ 5 tháng tuổi cho ngồi xe đẩy có ảnh hưởng gì không?

Trẻ 5 tháng tuổi cho ngồi xe đẩy có ảnh hưởng gì không?

(Ngày đăng: 09-05-2016 16:11:56)
        
Xe đẩy trẻ em luôn là một sản phẩm cần thiết cho những nhu cầu chăm sóc trẻ thời hiện đại, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng xe đẩy thì bố mẹ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

Để giúp cho việc chăm sóc bé dễ dàng hơn, chúng ta thường chuẩn bị xe đẩy em bé để hỗ trợ mình. Nhưng việc dùng xe đẩy cũng cần lưu tâm, sao cho có thể giúp trẻ thoải mái nhất và cũng phát triển tích cực nhất về mọi mặt.

Trong giai đoạn từ 0-5 tháng tuổi, bố mẹ không nên cho bé ngồi xe đẩy quá 2 – 3giờ/ngày, bởi các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng đã  một đứa trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn, thông minh hơn khi được mẹ ẵm bồng, âu yếm trong giai đoạn này nhiều hơn là bé ngồi trên xe đẩy hay nằm trên nôi.

xe đẩy em bé

Trong giai đoạn từ 0-5  tháng tuổi bố mẹ nên hạn chế cho bé ngồi xe đẩy nếu như vì quá bận rộn mẹ buộc phải cho bé nằm xe đẩy để làm những việc khác thì nên lưu ý lựa chọn những chiếc xe đẩy chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe cho bé khi dùng mẹ nhé.

Ở giai đoạn đầu tiên của cuộc đời bé, chúng ta nên thận trọng trong từng hoạt động nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất cũng như trí lực của bé. Việc sử dụng xe đẩy em bé cũng là có thể, tuy nhiên nên chọn loại xe tốt nhất và đảm bảo an toàn, tạo sự thoải mái nhất cho bé.

Như vậy khi trẻ 5 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu sử dụng xe đẩy cho bé rồi nhé, nên chọn những chiếc xe đẩy cho bé có đầy đủ 3 tư thế: Nằm, ngả, ngồi, có thể đẩy được 2 chiều và hạn chế không nên cho bé  ngồi quá lâu trên xe chỉ từ 2-3h/ngày là hợp lý.

Khi bé từ 6 tháng tuổi trở lên mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn xe đẩy và thời gian sử dụng xe đẩy cho bé bởi bé hơn. Chính vì vậy khi trẻ 5 tháng tuổi trở lên mẹ có thể.

Nguồn:
Tag: